Hóa 10 bài tập tổng hợp

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn m gam một oxit sắt bằng H2SO4 đặc nóng thu được a mol SO2 (duy nhất). Mặt khác , sau khi khử hoàn toàn m gam oxit trên bằng H2 ở nhiệt độ cao rồi cho toàn bộ lượng sắt tạo thành vào H2SO4 đặc nóng dư thì thu được 9a mol SO2 (duy nhất). Tìm oxit sắt đó?
Đ/A:Fe3O4
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hoà tan hoàn toàn m gam một oxit sắt bằng H2SO4 đặc nóng thu được a mol SO2 (duy nhất). Mặt khác , sau khi khử hoàn toàn m gam oxit trên bằng H2 ở nhiệt độ cao rồi cho toàn bộ lượng sắt tạo thành vào H2SO4 đặc nóng dư thì thu được 9a mol SO2 (duy nhất). Tìm oxit sắt đó?
Đ/A:Fe3O4

Oxit FexOy 1 mol => mol Fe = x và mol O = y
FexOy + H2 -> x Fe + y H2O
1------------------------x
Bảo toàn mol e:
Cho m g oxit : 3x = 2*a + 2y. (1)
Cho x mol Fe : 3x = 2*9a => x = 6a
(1) => y = 8a
=> x/y = 6/8 = 3/4 => Fe3O4
 
Top Bottom