Hóa 10 bài tập tổng hợp

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20,8 gam hỗn hợp X gồm Fe,FeS,FeS2,S pư với dung dịch HNO3 đặc nóng dư thu được V lít NO2 (sp khử duy nhất) và dung dịch A.Cho A pư với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 91,3 gam kết tủa .
1/Viết pư xảy ra ở dạng ion thu gọn
2/ tính V và số mol HNO3 cần dùng để oxi hoá hoàn toàn X
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Quy hỗn hợp về nFe:a, nS:b
=> 56a + 32b= 20.8(1)
kết tủa gồm Fe(OH)3:a (mol), BaSO4: b(mol)
=> 107a + 233b= 91.3(2)
=> a= 0.2, b= 0.3
ne= 0.2x3 + 0.3x6 = 2.4(mol)
=> nNO2= 2.4 => V=53.76(l)
Dung dịch chứa Fe3+: 0.2(mol), SO42-: 0.3, NO3-:x
Bảo toàn điện tích => x=0
=> nHNO3= nNO2= 2.4
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom