Hóa 9 Bài tập tổng hợp

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
15
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan hoàn toàn 10,8 gam hỗn hợp A gồm Fe và Fe2O3 bằng 300 gam dung dịch H2SO4 9,8% thu được 1,12 lít khí H2 (đktc) và dung dịch B
a) Tính thánh phần % về khối lượng các chất có trong dung dịch A
b) Tính C% các chất có trong dung dịch B
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]n_{Fe}=n_{H_2}=\frac{1,12}{22,4}=0,05(mol)\Rightarrow %mFe=...\Rightarrow %mFe_2O_3[/tex]
b)[tex]n_{H_2SO_4(pứ)}=n_{Fe}+3n_{Fe_2O_3}\Rightarrow n_{H_2SO_4(dư)}=\frac{9,8%.300}{98}-n_{H_2SO_4(pứ)}[/tex]
[tex]m_{dd}=300+10,8=310,8(g);n_{FeSO_4}=n_{Fe}=0,05(mol);n_{Fe_2(SO_4)_3}=n_{Fe_2O_3}[/tex]
Từ đó tính được C% của B.
 
  • Like
Reactions: daukhai

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
a)[tex]n_{Fe}=n_{H_2}=\frac{1,12}{22,4}=0,05(mol)\Rightarrow %mFe=...\Rightarrow %mFe_2O_3[/tex]
b)[tex]n_{H_2SO_4(pứ)}=n_{Fe}+3n_{Fe_2O_3}\Rightarrow n_{H_2SO_4(dư)}=\frac{9,8%.300}{98}-n_{H_2SO_4(pứ)}[/tex]
[tex][B][COLOR=#ff0000]m_{dd}=300+10,8=310,8(g[/COLOR][/B]);n_{FeSO_4}=n_{Fe}=0,05(mol);n_{Fe_2(SO_4)_3}=n_{Fe_2O_3}[/tex]
Từ đó tính được C% của B.

Sai m dd do không trừ mH2
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom