Hóa Bài tập tổng hợp

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho e hỏi b5 ạ cảm ơn mọi ngườiView attachment 49188

Gọi a, b là mol axit CnH2nO2 và rượu CnH2n+2O mỗi phần
Phần 1: mol hh = 2 mol H2 => a + b = 0,25
Phần 2: mol CO2 = n(a +b) = 0,5 => n = 2
=> Y: CH3-COOH và Z: C2H5-OH
Mol H2O: na + nb + b = 0,6
=> b = 0,1 và a = 0,15
=> m = 3*(60a + 46b) = 40,8
Phần 3
CH3COOH + C2H5OH -> CH3COOC2H5 + H2O
0,1--------------------0,1----------------0,1
=> m este = 88*0,1 = 8,8
Hiệu suất = 7,04*100/88 = 80%
 
Top Bottom