- 30 Tháng chín 2017
- 454
- 649
- 129
- 22
- Vĩnh Phúc
- THCS Liên Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Hai bình hình trụ có tiết diện s1, s2 được thông với nhau bằng một ống nhỏ và có chứa nước. Trên mặt nước có đặt các pittông mỏng, khối lượng m1, m2.Mực nước hai nhánh chênh nhau một đoạn h = 10 cm
a, Tính khói lượng m của quả cân đặt lên pittong lớn để mực nước ở 2 nhánh ngang nhau
b, Nêú đặt quả cân sang pittong nhỏ thì mực nước hai nhánh lúc bấy giờ sẽ chênh nhau một đoạn H bằng bao nhiêu ?
Cho Dnước = 1000N/m3 , S1 = 200cm2 , S2 = 100 cm2 , bỏ qua áp suất khí quyển
Bài 2:
1) Một quả cầu đặc ( quả câu 1) có thê tich V=100cm^3 được thả vào trong một bể nước đủ rộng . Người ta thấy quả cầu chìm 25% thể tích của nó trong nước và không chạm đáy bể . Tìm khoi lượng của quả cầu . Cho khối lượng riêng của nươc la D=1000kg/m^3.
2) Người ta nối quả cầu trên với quả cầu đặc khác ( quả cầu 2) có cùng kích thước bằng một sợi dây nhỏ, nhẹ ko co dãn rồi thả cả hai quả vào bể nước . Qủa cầu 2 bi chìm hoàn toàn ( ko chạm dáy bê) đồng thời quả cầu bị chìm một nưa trong nươc .
a) Tìm khoi lượng riêng của quả cầu 2 và lực mà sợi dây tác dụng lên nó.
b) Người ta đổ dầu từ từ vào bể cho den khi phần thể tích Vx của quả cầu 1 chìm trong dầu bằng phần thể tích của nó chìm trong nước. Tìm Vx biet khối lượng riêng của dầu D = 800kg/m^3
Bài 3:
Một cốc hình trụ có đáy dày 1 cm và thành mỏng. Nếu thả cốc vào một bình nước lớn thì cốc nổi thẳng đứng và chìm 3 cm trong nước. Nếu đổ vào cốc một chất lỏng chưa xác định có độ cao 3cm thì cốc chìm trong nước 5cm. Hỏi phải đổ thêm vào cốc lượng chất lỏng nói trên có độ cao bao nhiêu để mực chất long trong cốc và ngoài cốc bằng nhau.?
Bài 4:
Trong tay chỉ có một chiếc cốc thủy tinh hình trụ thành mỏng, bình lớn đựng nước, thước thẳng có vạch chia tới milimet. Hãy nêu phương án thí nghiệm để xác định khối lượng riêng của một chất lỏng nào đó và khối lượng riêng của cốc thủy tinh. Cho rằng bạn đã biết khối lượng riêng của nước
@Dương Minh Nhựt , @Trung Lê Tuấn Anh , @trunghieuak53 , @nhokcute1002
Hai bình hình trụ có tiết diện s1, s2 được thông với nhau bằng một ống nhỏ và có chứa nước. Trên mặt nước có đặt các pittông mỏng, khối lượng m1, m2.Mực nước hai nhánh chênh nhau một đoạn h = 10 cm
a, Tính khói lượng m của quả cân đặt lên pittong lớn để mực nước ở 2 nhánh ngang nhau
b, Nêú đặt quả cân sang pittong nhỏ thì mực nước hai nhánh lúc bấy giờ sẽ chênh nhau một đoạn H bằng bao nhiêu ?
Cho Dnước = 1000N/m3 , S1 = 200cm2 , S2 = 100 cm2 , bỏ qua áp suất khí quyển
Bài 2:
1) Một quả cầu đặc ( quả câu 1) có thê tich V=100cm^3 được thả vào trong một bể nước đủ rộng . Người ta thấy quả cầu chìm 25% thể tích của nó trong nước và không chạm đáy bể . Tìm khoi lượng của quả cầu . Cho khối lượng riêng của nươc la D=1000kg/m^3.
2) Người ta nối quả cầu trên với quả cầu đặc khác ( quả cầu 2) có cùng kích thước bằng một sợi dây nhỏ, nhẹ ko co dãn rồi thả cả hai quả vào bể nước . Qủa cầu 2 bi chìm hoàn toàn ( ko chạm dáy bê) đồng thời quả cầu bị chìm một nưa trong nươc .
a) Tìm khoi lượng riêng của quả cầu 2 và lực mà sợi dây tác dụng lên nó.
b) Người ta đổ dầu từ từ vào bể cho den khi phần thể tích Vx của quả cầu 1 chìm trong dầu bằng phần thể tích của nó chìm trong nước. Tìm Vx biet khối lượng riêng của dầu D = 800kg/m^3
Bài 3:
Một cốc hình trụ có đáy dày 1 cm và thành mỏng. Nếu thả cốc vào một bình nước lớn thì cốc nổi thẳng đứng và chìm 3 cm trong nước. Nếu đổ vào cốc một chất lỏng chưa xác định có độ cao 3cm thì cốc chìm trong nước 5cm. Hỏi phải đổ thêm vào cốc lượng chất lỏng nói trên có độ cao bao nhiêu để mực chất long trong cốc và ngoài cốc bằng nhau.?
Bài 4:
Trong tay chỉ có một chiếc cốc thủy tinh hình trụ thành mỏng, bình lớn đựng nước, thước thẳng có vạch chia tới milimet. Hãy nêu phương án thí nghiệm để xác định khối lượng riêng của một chất lỏng nào đó và khối lượng riêng của cốc thủy tinh. Cho rằng bạn đã biết khối lượng riêng của nước
@Dương Minh Nhựt , @Trung Lê Tuấn Anh , @trunghieuak53 , @nhokcute1002