Hóa Bài tập tổng hợp

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
20
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trên 2 đĩa cân để 2 cốc đựng dd HCl và H2SO4 sao cho cân ở vị trí cân bằng:
- Cho cốc đựng đ HCl 25g CaCo3
- Cho vào cốc đượng dd H2SO4 a g Al
Cân ở vị trí cân bằng. Tính a
2.Cho các chất KMnO4, Zn, CuO, KClO3, Fe2O3, P2O5, CaO, CaCO3. hỏi trong số các chất trên, chất nào?
- nhiệt phân thu được O2?
-tác dụng được với H2O , làm đục nước vôi trong , với H2
viết các phương trình phản ứng xảy ra
- Hãy nêu các phương pháp phân biệt các dung dịch : dung dịch HCl , dung dịch NaOH , nước cất và muối ăn
@tiểu thiên sứ , @Hồng Nhật , @Lý Dịch
 
  • Like
Reactions: Dương Tùng

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1.Trên 2 đĩa cân để 2 cốc đựng dd HCl và H2SO4 sao cho cân ở vị trí cân bằng:
- Cho cốc đựng đ HCl 25g CaCo3
- Cho vào cốc đượng dd H2SO4 a g Al
Cân ở vị trí cân bằng. Tính a
nCaCo3= nCo2 = 0.25 mol => mCO2= 11gam
mdd sau = mHCl + 25 - 11 = mHCl + 4 gam
nAl thêm vào = a/27 mol
nH2 thoát ra = a/18 mol
mdd sau = mH2SO4+ mAl -m H2= mH2SO4 + a - a/9 = mH2SO4 + 8a/9 g
để hai cân bằng nhau thì
mHCl + 4 = mH2SO4 + 8a/9
=> a
2.Cho các chất KMnO4, Zn, CuO, KClO3, Fe2O3, P2O5, CaO, CaCO3. hỏi trong số các chất trên, chất nào?
- nhiệt phân thu được O2?
-tác dụng được với H2O , làm đục nước vôi trong , với H2
viết các phương trình phản ứng xảy ra
- nhiệt phân thu được O2: KMnO4, KClO3.
td với H2O: P2O5, CaO
đục nước vôi trong: theo mk là P2O5
với H2: CuO, Fe2O3.
pt bn tự viết
- Hãy nêu các phương pháp phân biệt các dung dịch : dung dịch HCl , dung dịch NaOH , nước cất và muối ăn
dùng quì tím
quì hóa đỏ : HCl
quì hóa xanh: NaOH
cho vào 2 lọ còn lại là nước cất và NaCl dd AgNO3
có tủa thì lọ đó chứa NaCl => còn lại là nước cất
 
  • Like
Reactions: Linh and Duong
Top Bottom