Hóa Bài tập tổng hợp

trang8b2017@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2017
14
2
6

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trộn 5,6 g bột Fe với 1 lượng vừa đủ lưu huỳnh rồi nung nóng trog 1 bình kín một thời gian thì thu đc m gam FeS .Tính m biết hiệu suất của quá trình Pư là 80 %
Fe+ S-----FeS
nFe =5,6/56= 0,1 mol
hiệu suất của quá trình Pư là 80 %
=> nFe pư =80%* 0,1 =0,08 mol
=> nFeS =0,08 mol
=> m= 0,08*88 =7,04 g
 
Top Bottom