Hóa Bài tập tổng hợp

Yuuta Akayami

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
18
3
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Viết phương trình dạng phân tử và dạng ion rút gọn (nếu có)
a. [tex]AgNO_{3}[/tex]+ [tex]BaCl_{2}[/tex] ->
b. [tex]NaHCO_{3}[/tex] + HCl ->
c. [tex]CH_{3}COONa + HNO_{3}[/tex] ->
d. [tex](NH_{4})_{2}CO_{3}[/tex] + KOH ->
e. FeS + HCl ->
Câu 2: Cho 150 ml dung dịch KOH 0,2M vào 250 ml dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0,05M được dung dịch Y. Tính pH của dung dịch.
Câu 3: Dung dịch X chứa: [tex]Mg^{2+}[/tex] (0,05 mol), [tex]Al^{3+}[/tex] (x mol), [tex]Cl^{-}[/tex] (0,2 mol), và
[tex]{SO_{4}}^{2-}[/tex] (y mol). Biết tổng khối lượng muối trong dung dịch X là 29,15 g. Tìm x, y?
Câu 4: Cho 200ml dd [tex]Ba(OH)_{2}[/tex] 1,5 M tác dụng với 200ml dd [tex]Al(NO_{3})_{3}[/tex] 0,85M thu được a gam kết tủa. Tính a?
Câu 5: Cho 150 ml dung dịch [tex]Al_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] 1M ta1ac dụng với 400ml dung dịch NaOH x mol/l thu được 7,8 g kết tủa. Tính giác trị của x
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
câu 1:
Ag+ + Cl- -->AgCl
HCO3- + H+ --> CO2+ H2O
CH3COO- + H+ --> CH3COOH
NH4+ + OH- --> Nh3+ H2O
FeS+ 2H+ --> Fe2+ + H2O
câu 2
nH+ = 0.025 mol
nOH- 0.03 mol => OH dư
[OH-]= (0.03-0.025)/0.4=0.0125 => pH= 14 + log (OH-)=12.1
câu 3:
BTĐT => 3x -2y= 0.1
m muối = 27x + 96y+ 7.1 +1.2= 29.15
=> x= ,y=
câu 4.
nOH-= 0.6 mol, nAl3+ =0,17 mol
AL3+ + 3OH- --> Al(OH)3
0.17.......0.51..........0.17
AL(OH)3+ OH- ---> AlO2- + 2H2O
0.17..........0.09.
=> Al(OH)3 còn lại= 0.08 => mkt
câu 5
nAl3+ = 0.3 mol. nOH-= 0.4x mol, nkt=0.1 mol
Th1:
kt đang trong quá trình hình thành.
=> nkt x 3= OH- <=> 0.3=0.4x => x= 0.75 M
Th2: kt đã tan 1 phần
Al3+ + 3Oh- -->Al(OH)3
0.3........0.9........0.3
Al(OH)3 + OH- ---> AlO2- + 2H2O
0.3............0.4x-0.9
nAl(OH)3 còn lại= 1.2- 0.4x= 0.1 => x= 2.75 M
 
Top Bottom