C
congchuaanhsang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho n là số nguyên dương lớn hơn hoặc bằng 2. S là tập hợp gồm n phần tử và $a_i$ ($i=\overline{1,m}$) là các tập con khác nhau và có ít nhất 2 phần tử của S sao cho từ $a_i \bigcap a_j$ , $a_j \bigcap a_k$ , $a_k \bigcap a_i$ khác rỗng suy ra $a_i \bigcap a_j \bigcap a_k$ khác rỗng. Chứng minh $m \le 2^{n-1}-1$
2, Tìm tất cả các hàm f: R ---> R thỏa mãn đồng thời
i, f(x+f(y))=y+f(x) với mọi x,y thuộc R
ii, Tập {$\dfrac{f(x)}{x}$} với mọi x thuộc R, x khác 0} là tập hữu hạn
3, Tìm tất cả các đa thức P(x) với hệ số thực thỏa mãn
$P(x)+P(1)=\dfrac{1}{2}[P(x+1)+P(x-1)]$ với mọi x thuộc R
2, Tìm tất cả các hàm f: R ---> R thỏa mãn đồng thời
i, f(x+f(y))=y+f(x) với mọi x,y thuộc R
ii, Tập {$\dfrac{f(x)}{x}$} với mọi x thuộc R, x khác 0} là tập hữu hạn
3, Tìm tất cả các đa thức P(x) với hệ số thực thỏa mãn
$P(x)+P(1)=\dfrac{1}{2}[P(x+1)+P(x-1)]$ với mọi x thuộc R
Last edited by a moderator: