Bai tập tổng hợp

K

khuongtuyen94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin mọi người giúp đỡ giải và giải thích mấy câu sau:
Câu 1.vì sao trong đdh A không phụ thuộc vào T nhưng đối với dd cưỡng bức A có phụ thuộc vào omega (với omega là tấn số góc của lực đã cung cấp)
Câu 2: 1 mạch có C nt L gọi điện áp của 2 đầu đoạn mạch của C ,L la U,Uc,Ul.nếu Uc=Ul=U thì hiện tượng nào xảy ra:
A.điện trở không đáng kể
B.R đáng kể và trong mạch xảy ra cộng hưởng
C.R không đáng kể,trong mạch xảy ra cộng hưởng
D.R đáng kể trong mạch k xảy ra cộng hưởng
 
H

hienb2

câu 1 do trong dao động điều hoà thì là hệ dao động tự do nên A chỉ phụ thuộc vào cách kích thích dao động mà không phụ thuộc vào T còn trong dao động cưỡng bức thì muốn vật dao động thì phải cung cấp lực cho hệ mà lực này phụ thuộc vào chu kì nên A phụ thuộc vào chu kì
câu2 khu [tex]U_L=U_C=U[/tex] suy ra hệ Xảy ra cộng hưởng và điện trở có thể tuỳ ý
 
K

khuongtuyen94

câu 1 do trong dao động điều hoà thì là hệ dao động tự do nên A chỉ phụ thuộc vào cách kích thích dao động mà không phụ thuộc vào T còn trong dao động cưỡng bức thì muốn vật dao động thì phải cung cấp lực cho hệ mà lực này phụ thuộc vào chu kì nên A phụ thuộc vào chu kì
câu2 khu [tex]U_L=U_C=U[/tex] suy ra hệ Xảy ra cộng hưởng và điện trở có thể tuỳ ý
Bạn ơi thế tại sao câu 2 lại xảy ra cộng hưởng và điện trở k đáng kể?Bạn có thể nói rõ ra đuợc k?
 
H

hocmai.vatli

Câu 2.
trong mạch xảy ra cộng hưởng, và có điện trở đáng kể nhé.
vì nếu không không có điện trở thì U hiệu dụng mạch =0 (theo biểu thức U^2=U^2_R+(U_L-U_C)^2)
 
Top Bottom