Bài Tập tổng hợp

G

giangkute2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: cho m gam hỗn hợp Cu, Fe, Zn, tác dụng với HNO3 loãng thu được dd Z( giả thiết NO là sp khử duy nhất).Cô cạn dd Z thu được (m+62) gam muối khan.Nung hỗn hợp muối khan đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là
A (m+8)gam B (m+31)gam C (m+16) gam D (m+4)gam

Câu 2:cho 16,4 gam hỗn hợp các kim loại Cr, Fe, tác dụng với lượng dư dd H2S04 loãng nóng(trongđk không có không khí, thu được dd X và 6,72 lít khí H2 (ở đktc).Cho dd X tác dụng với dung dịch Na0H (đk không có không khí) được m gam kết tủa. Giá Trị lớn nhất của m ?
A:31,7 B: 19,3 C: 21,0 D:17,6

Câu 3: Thực hiện phản ứng nhiệt phân V lít khí metan điều chế axetilen, thu được 11,2 lít hỗp hợp X gồm axetilen, hiddro và metan chưa phản ứng hết. Cho toàn bộ X qua dd AgN03 (dư) trong amoniac thu được 24,0g kết tủa. Các thể tích khí đo ở đktc .Giá trị của V ?
A: 2,24 B: 6,72 C: 4,48 D: 3,36

Caau2 Điện phân 2 lít dd hỗn hợp gồm Nacl và CuSO4 đến khi H2O bị điện phân ở hai cực thì dừng lại , tại catot thu 1,28 gam kim loại và anot thu 0,336lit khí (đktc) .Coi thể tích dd không đổi thì pH của dd thu được bằng
A:12 B: 1 C: 13 D: 2

Câu 5: Khi dùng khí Co để khử Fe2O3 thu được hỗn hợp rắn X bằng dd HCl dư thấy có 4,48lits khí thoát ra (ở đktc) Dung dịch thu được sau phan rứng tác dụng với NAOH dư (không có mặt không khí) thu được 45g kết tủa trắng xanh. Thể tích khí CO (ở đktc) cần dùng ?
A: 6,72 B: 8,96 C: 10,08 D:13,44

Mong các bạn giúp minh giải ,mình cảm ơn :)
 
V

vumacdinhchi

Câu 1
khối lượng ban đầu tăng 62 g do gốc NO3 => [TEX]n_{NO3}[/TEX] = 1 mol
nung nóng ra oxit => O thế chỗ NO32
[TEX]n_{O} = n_{NO3}[/TEX] / 2 = 0.5 mol => m tăng = o.5* 16 = 8 g => m+8 là DA
Câu 2
Cr => Cr3+
Fe => Fe2+
lập hệ pt => mol 2 thứ
chi vào NaOH dư thì Cr giống Al ko tạo Ktua chất rắn là sắt 2 hidroxit
vậy lf ra rồi đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom