N
nguyentrang218
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thầy giáo giải giúp em mấy bài này với ạ. em cảm ơn
1,
Hai vật A và B có cùng khối lượng 1 kg và có kích thước nhỏ được nối với nhau bởi sợi dây mảnh nhẹ dài 10 cm, hai vật được treo vào lò xo có độ cứng k = 100 N/m tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10 m/s2. Lấy π2 = 10. Khi hệ vật và lò xo đang ở vị trí cân bằng đủ cao so với mặt đất, người ta đốt sợi dây nối hai vật và vật B sẽ rơi tự do còn vật A sẽ dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Lần đầu tiên vật A lên đến vị trí cao nhất thì khoảng cách giữa hai vật bằng
Câu trả lời của bạn:
A. 20 cm.
B. 80 cm.
C. 50 cm.
D. 70 cm.
2,
Dao động của một chất điểm là tổng hợp của hai dao động điều hòa cùng phương, có phương trình li độ lần lượt là
và
(x1 và x2 tính bằng cm, t tính bằng s). Tại các thời điểm x1 = x2 li độ của dao động tổng hợp là
Câu trả lời của bạn:
A. ± 5,19 cm.
B. ± 3 cm.
C. ± 5,79 cm.
D. ± 6 cm.
3,
Mạch dao động gồm cuộn thuần cảm L và hai tụ điện C giống nhau mắc song song, khóa K mắc ở đầu của một trong hai tụ tạo thành mạch kín. Mạch đang hoạt động với dòng điện cực đại trong mạch là I0 thì tại thời điểm năng lượng điện trường và năng lượng từ trường của mạch bằng nhau ta đóng khóa K. Giá trị cực đại của dòng điện trong mạch sau đó là
Câu trả lời của bạn:
A.
B.
C.
D.
4,
Trên mặt nước có hai nguồn kết hợp S1 và S2 cách nhau một khoảng là 14 cm đều dao động theo phương trình u = acos(20πt) mm trên mặt nước. Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 0,3 (m/s) và biên độ sóng không đổi khi truyền. Hỏi điểm M nằm trên trung trực của S1S2 (không nằm trên S1S2) gần S1 nhất dao động cùng pha với các nguồn cách nguồn S1 bao nhiêu?
A. 9 cm.
B. 8 cm.
C. 12 cm.
D. 6 cm. 5,
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và có tần số không thay đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C ghép nối tiếp. Giá trị của R và C không đổi. Thay đổi giá trị của L nhưng luôn có
thì khi
, điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm thuần có biểu thức là
; khi
thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm thuần có biểu thức là
; khi
thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm thuần có biểu thức là
. So sánh U1 và U2 ta có hệ thức đúng là
A. U1 < U2.
B. U1 = U2 .
C.
D. U1 > U2.
1,
Hai vật A và B có cùng khối lượng 1 kg và có kích thước nhỏ được nối với nhau bởi sợi dây mảnh nhẹ dài 10 cm, hai vật được treo vào lò xo có độ cứng k = 100 N/m tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10 m/s2. Lấy π2 = 10. Khi hệ vật và lò xo đang ở vị trí cân bằng đủ cao so với mặt đất, người ta đốt sợi dây nối hai vật và vật B sẽ rơi tự do còn vật A sẽ dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Lần đầu tiên vật A lên đến vị trí cao nhất thì khoảng cách giữa hai vật bằng
Câu trả lời của bạn:
A. 20 cm.
B. 80 cm.
C. 50 cm.
D. 70 cm.
2,
Dao động của một chất điểm là tổng hợp của hai dao động điều hòa cùng phương, có phương trình li độ lần lượt là
Câu trả lời của bạn:
A. ± 5,19 cm.
B. ± 3 cm.
C. ± 5,79 cm.
D. ± 6 cm.
3,
Mạch dao động gồm cuộn thuần cảm L và hai tụ điện C giống nhau mắc song song, khóa K mắc ở đầu của một trong hai tụ tạo thành mạch kín. Mạch đang hoạt động với dòng điện cực đại trong mạch là I0 thì tại thời điểm năng lượng điện trường và năng lượng từ trường của mạch bằng nhau ta đóng khóa K. Giá trị cực đại của dòng điện trong mạch sau đó là
Câu trả lời của bạn:
A.
B.
C.
D.
4,
Trên mặt nước có hai nguồn kết hợp S1 và S2 cách nhau một khoảng là 14 cm đều dao động theo phương trình u = acos(20πt) mm trên mặt nước. Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 0,3 (m/s) và biên độ sóng không đổi khi truyền. Hỏi điểm M nằm trên trung trực của S1S2 (không nằm trên S1S2) gần S1 nhất dao động cùng pha với các nguồn cách nguồn S1 bao nhiêu?
A. 9 cm.
B. 8 cm.
C. 12 cm.
D. 6 cm. 5,
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và có tần số không thay đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C ghép nối tiếp. Giá trị của R và C không đổi. Thay đổi giá trị của L nhưng luôn có
A. U1 < U2.
B. U1 = U2 .
C.
D. U1 > U2.