bài tập tổng hợp

H

hocmai.vatli

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em một số câu sau:
Câu 4:
Do f thay đổi để Pmax \Rightarrow[TEX]\left | Z_L-Z_C \right |=0[/TEX] (1)
và [TEX] Pmax=\frac{u^2}{R}[/TEX] (2)
Thay vào công thức: [TEX]U_{MB}=\left | Z_L-Z_C \right |.\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z)C)^2}}[/TEX] =0
Vậy các em sửa lại đáp án là 0 nhé
Câu 9:
Khi [TEX]f=f_0=60Hz; Pmax\Rightarrow Z_L=Z_C=a[/TEX]
Khi [TEX]f_1=120Hz=2f_0\Rightarrow Z_L1=2a; Z_C1=\frac{1}{2}a[/TEX] (1)
Khi [TEX]f_2=90Hz=1,5f_0\Rightarrow z_L2=1,5a; Z_C2=\frac{2}{3}a[/TEX] (2)
Mặt khác: [TEX]cos\varphi _1=\frac{R}{\sqrt{R^2+(Z_L1-Z_C1)^2}}[/TEX] (3)
Thay (1) vào ta tìm được mối liên hệ giữa a và R
Lại có [TEX]cos\varphi _2=\frac{R}{\sqrt{R^2+(Z_L2-Z_C2)^2}}[/TEX]
Thay tất cả các giá trị theo a ta tiòm được kết quả
 
Last edited by a moderator:
L

linh_ngoanhien

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em một số câu sau:
Câu 4:
Do R thay đổi để Pmax \Rightarrow[TEX]R=\left | Z_L-Z_C \right |[/TEX] (1)
và [TEX] Pmax=\frac{u^2}{2\left | Z_L-Z_C \right |}[/TEX] (2)
Từ (2) \Rightarrow [TEX]\left | Z_L-Z_C \right |[/TEX] (3)
Từ (1); (3) \RightarrowR
Thay vào công thức: [TEX]U_{MB}=\left | Z_L-Z_C \right |.\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z)C)^2}}[/TEX]
anh xem lại giúp em nhé, ở đây là tần số biến thiên mà, đâu phải R biến thiên đâu, em làm đề này thấy k có đáp án nào đúng cả, anh giúp em nốt mấy câu còn lại đi ạ
 
Top Bottom