bài tập tổng hợp

L

lovelypig_nah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn từ từ V lít khí CÒ(dktc) vào 300 ml dung dịch chứa Ba(ỌH)2 0,1M và NaOH 0,1M thu được dung dịch X và 5,91 gam kết tủa.tính V
bài 2:Cho m gam fe phản ứng với dd H2SO4 được khí A và 11,04 gam muối,Cho biết số mol Fe phản ứng bằng 37,5% số mol H2SO4.tính m
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Mình hướng dẫn cho bạn tính nha;)
Bài 1: Bạn áp dụng công thức n[TEX]CO_3^{2-}[/TEX] = n[TEX]OH^{-}[/TEX] - nCO2
Bài 2: gọi kl Fe = m --> nFe ---> nH2SO4 ( sản phẩm khí là SO2 )
--> m(muối) = mKL + m[TEX]SO_4^{2-}[/TEX] --> m = 3,36 gam
Bạn tự làm để hểu nha.chúc bạn học tốt:D
 
Top Bottom