bài tập tổng hợp

H

hocmai2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chỉ dùng thêm Cu(OH02 có thể nhận biết được những chất nào trong số các chất riêng biệt sau (giải thích) : hồ tinh bột, lòng trắng trứng, glixerol, dung dịch glucozo, andehit axetic.
2. Điện phân 200 ml dung dịch chứa các ion : Cu2+, Na+,H+ và SO4 2- có pH =1 với điện cực trơ. Sau một thời gian điện phân lấy điện cực ra khỏi dung dịch thì thấy dung dịch vẫn có màu xanh lam nhạt và khối lượng dung dịch giảm 0.96 gam so với ban đầu. Xem thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể. Tính nồng độ ion H+ trong dung dịch sau khi điện phân?
3. Thủy phân 3.42 gam mantozo trong môi trường axit ( H =70%) thu được hỗn hợp X. Cho X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 đun nóng thu được m gam bạc. Tính m?

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
D

domtomboy

1. Chỉ dùng thêm Cu(OH02 có thể nhận biết được những chất nào trong số các chất riêng biệt sau (giải thích) : hồ tinh bột, lòng trắng trứng, glixerol, dung dịch glucozo, andehit axetic.

glixerol: tạo dd màu xanh
andehit axetic: tạo kết tủa đỏ gạch
glucozo: tạo dd màu xanh, khi đun nóng tạo kết tủa đỏ gạch
lòng trắng trứng thì tạo p/u tạo hợp chát màu tím
tinh bột k có hiện tg gi

3. Thủy phân 3.42 gam mantozo trong môi trường axit ( H =70%) thu được hỗn hợp X. Cho X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 đun nóng thu được m gam bạc. Tính m?
n mantozo= 0,01 mol ----> 0,014 mol glucozo
---> m = 0,014.2. 108 =3,024 g

2. Điện phân 200 ml dung dịch chứa các ion : Cu2+, Na+,H+ và SO4 2- có pH =1 với điện cực trơ. Sau một thời gian điện phân lấy điện cực ra khỏi dung dịch thì thấy dung dịch vẫn có màu xanh lam nhạt và khối lượng dung dịch giảm 0.96 gam so với ban đầu. Xem thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể. Tính nồng độ ion H+ trong dung dịch sau khi điện phân?
khối lượng dd giảm là mO2 nà mCu
viết quá trình đp ra ---> n O2= 0,006 , nCu=0,012
--->nH+ (anot)= 0,024 mol
---> nH+ = 0,044
:( số xấu thấy nghi nghi m sai. bn xem lại giùm m
 
Top Bottom