Bài tập tổng hợp

O

only_vtr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:cho 2,13g hh X gồm Mg Al Cu Fe ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với õi thu dc hh Y gồm các oxit co m=3.33g .Vdd hh Hcl và H2so4 đủ để p/ứ hết là bao nhiêu
Bài2: Trộn 5,6g bôt Fe vs 2,4g S rồi đun nóng (trong Đk ko co kk) thu được hh rắn M. Cho M tác dụng vs đ Hcl giải phóng ra hh khí X và 1fần ko tan G. Đốt cháy hoàn toàn X và G cần bao nhiêu V lit o2
Bài3: Nung nóng hh 5,6g Fe vs 4g S thu dc hh X gồm FeS FeS2, còn Fe và S dư. Cho X tác dụng hết với H2So4 đ,n dư thu dc bao nhiêu V lit khí So2
 
B

bacho.1

Bạn tham khảo lời giải này nhé

Đáng lẽ mình không định giải cái giờ này nhưng bạn lấy tiêu đề khó chịu quá nên mình sẽ giải một bài trước rồi đi ngủ trưa mai về mình sẽ giải nốt rồi đưa đáp số cho bạn nhé
Bài số 1
Nếu bài này mà không có cụm từ " Tác dụng hoàn toàn " thì toi luôn giải xong mệt
Bài này giải như sau
Hỗn hợp có khối lượng 3,33 g là bao gồm oxi đã tham gia vào nên
[TEX]m _O = 3,33 - 2,13 = 1,2 g[/TEX]
ta lại có
[TEX]2H^{+} + O^{2-} = H _{2}O[/TEX]
từ đây ráp nguyên số mol oxi vào ta có
[TEX]n_{H^{+}} = 0,15 mol[/TEX]
Còn gì bạn tự suy ra nốt
===============================================
Đợi trưa mai mình sẽ gõ nốt 2 bài còn lại rồi đưa lên cho bạn nhé , chúc bạn ngủ ngon
 
A

acsimet_91

Bài1:cho 2,13g hh X gồm Mg Al Cu Fe ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với õi thu dc hh Y gồm các oxit co m=3.33g .Vdd hh Hcl và H2so4 đủ để p/ứ hết là bao nhiêu
Bài số 1
Nếu bài này mà không có cụm từ " Tác dụng hoàn toàn " thì toi luôn giải xong mệt
Bài này giải như sau
Hỗn hợp có khối lượng 3,33 g là bao gồm oxi đã tham gia vào nên
[TEX]m _O = 3,33 - 2,13 = 1,2 g[/TEX]
ta lại có
[TEX]2H^{+} + O^{2-} = H _{2}O[/TEX]
từ đây ráp nguyên số mol oxi vào ta có
[TEX]n_{H^{+}} = 0,15 mol[/TEX]
Đến đây thì ai cũng tính được nhưng mình muốn hỏi Vdd hh Hcl và H2so4 thì tính kiểu gì? Từ đó có phải nghĩa là " Thể tích dung dịch hỗn hợp HCl và H2SO4" ko?
Chẳng hiểu gì cả! :confused:
 
A

anh11345

theo to thi ca hai bai sau nen lam theo bao toan nguyen to thi se nhanh hon rat nhieu day. vi du nhe
Bài 2
cac qua trinh nhuong nhan e nay
Fe--------->Fe2+
S---------->S2-
O2---------->2O2-
nhu vay thi so mol oxi
6/56)*2 - (2,4/32)*2)/4 =0,0125
tu day co V= 0,28l
bai 3
Fe ------>Fe3=
S --------->S+6
S+6 -------->S+4
tu day ban se co duoc dap so nhe
 
C

cbxx156

theo to thi ca hai bai sau nen lam theo bao toan nguyen to thi se nhanh hon rat nhieu day. vi du nhe
Bài 2
cac qua trinh nhuong nhan e nay
Fe--------->Fe2+
S---------->S2-
O2---------->2O2-
nhu vay thi so mol oxi
6/56)*2 - (2,4/32)*2)/4 =0,0125
tu day co V= 0,28l
bai 3
Fe ------>Fe3=
S --------->S+6
S+6 -------->S+4
tu day ban se co duoc dap so nhe
sao hay vay ban.. b2 lam sao s---->s2-
b3 sao s--->s+6
 
Top Bottom