A
applekute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1). Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60V vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua mạch là [tex]i_1=I_ocos(100\pi t+\frac{\pi}{4})[/tex](A). Nếu ngắt bỏ tụ điện C thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là [tex]i_2=I_ocos(100\pi t-\frac{\pi}{12})[/tex](A). Điện áp hai đầu đoạn mạch là?
2). Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [tex]L=\frac{1}{2\pi}[/tex] H nối tiếp với tụ C. Đặt điện áp [tex]u=U_ocos(200\pi t)[/tex](V) (Uo không đổi) vào hai đầu mạch điện. Khi nối Ampe kế (có điện trở không đáng kể) lần lượt vào hai đầu cuộn cảm rồi tụ điện thì ampe kế có số chỉ giảm một nửa. Điện dung của tụ bằng?
3). Chiếu một bức xạ điện từ có bước sóng[tex] 0,546\mu m[/tex] lên kim loại dùng làm catot của một tế bào quang điện. Tách ra một chùm hẹp electron quang điện rồi hướng vào từ trường đều [tex]B=10^{-4}T[/tex] và có vecto B vuông góc với phương của vận tốc ban đầu của quang electron. Biết quỹ đạo của electron có bán kính cực đại R=23,32mm. Giới hạn quang điện của kim loại làm catot là?
4) Chọn câu sai:
A. Chiếu ánh sáng mặt trời vào máy quang phổ, trên kính ảnh ta thu được quang phổ liên tục.
B. Nguyên tắc hoạt động của máy quang phổ dựa vào hiện tượng tán sắc ánh sáng.
C. Ánh sáng đơn sắc không bị tán sắc khi đi qua máy quang phổ.
D. Chức năng của máy quang phổ là phân tích chùm ánh sáng phức tạp thành nhiều thành phần đơn sắc.
5). Một con lắc đơn có độ dài 1m, dao động tại nơi có [tex]g=980cm/s^2[/tex] dưới tác dụng của lực [tex]F=0,2sin(10\pi t)[/tex](N). Gọi A là biên độ dao động của con lắc. Trong mỗi giây có bao nhiêu lần quả nặng qua vị trí x=A/2
6). Ba phụ tải mắc theo sơ đồ tam giác, sử dụng dòng điện xoay chiều 3 pha mắc theo hình sao. Cho hiệu điện thế 3 pha là 220V cường độ hiệu dụng qua mỗi tải là 1A. Tổng trở mỗi phụ tải bằng?
7). Một con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ khối lượng m=10g treo ở đầu sợi dây mành dài l=1m. Tại nơi có gia tốc trọng trường [tex]g=10m/s^2[/tex] thì chu kì dao động nhỏ của con lắc là [tex]T_o[/tex]. Tích điện cho quả cầu [tex]q=10^{-5}C[/tex] rồi cho nó dao động trong điện trường đều có phương thẳng đứng thì chu kì dao động nhỏ của con lắc là [tex]T=\frac{2}{3}T_o[/tex]. Xác định chiều và độ lớn của điện trường E.
8). Hạt nhân có [tex]_{88}^{226}Ra[/tex] đứng yên, phóng xạ [tex]\alpha [/tex]và biến thành [tex]_{86}^{222}Rn[/tex]. Động năng của hạt [tex]\alpha [/tex]trong phân rã trên bằng 4,8 MeV. Năng lượng tỏa ra trong một phân rã là?
2). Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [tex]L=\frac{1}{2\pi}[/tex] H nối tiếp với tụ C. Đặt điện áp [tex]u=U_ocos(200\pi t)[/tex](V) (Uo không đổi) vào hai đầu mạch điện. Khi nối Ampe kế (có điện trở không đáng kể) lần lượt vào hai đầu cuộn cảm rồi tụ điện thì ampe kế có số chỉ giảm một nửa. Điện dung của tụ bằng?
3). Chiếu một bức xạ điện từ có bước sóng[tex] 0,546\mu m[/tex] lên kim loại dùng làm catot của một tế bào quang điện. Tách ra một chùm hẹp electron quang điện rồi hướng vào từ trường đều [tex]B=10^{-4}T[/tex] và có vecto B vuông góc với phương của vận tốc ban đầu của quang electron. Biết quỹ đạo của electron có bán kính cực đại R=23,32mm. Giới hạn quang điện của kim loại làm catot là?
4) Chọn câu sai:
A. Chiếu ánh sáng mặt trời vào máy quang phổ, trên kính ảnh ta thu được quang phổ liên tục.
B. Nguyên tắc hoạt động của máy quang phổ dựa vào hiện tượng tán sắc ánh sáng.
C. Ánh sáng đơn sắc không bị tán sắc khi đi qua máy quang phổ.
D. Chức năng của máy quang phổ là phân tích chùm ánh sáng phức tạp thành nhiều thành phần đơn sắc.
5). Một con lắc đơn có độ dài 1m, dao động tại nơi có [tex]g=980cm/s^2[/tex] dưới tác dụng của lực [tex]F=0,2sin(10\pi t)[/tex](N). Gọi A là biên độ dao động của con lắc. Trong mỗi giây có bao nhiêu lần quả nặng qua vị trí x=A/2
6). Ba phụ tải mắc theo sơ đồ tam giác, sử dụng dòng điện xoay chiều 3 pha mắc theo hình sao. Cho hiệu điện thế 3 pha là 220V cường độ hiệu dụng qua mỗi tải là 1A. Tổng trở mỗi phụ tải bằng?
7). Một con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ khối lượng m=10g treo ở đầu sợi dây mành dài l=1m. Tại nơi có gia tốc trọng trường [tex]g=10m/s^2[/tex] thì chu kì dao động nhỏ của con lắc là [tex]T_o[/tex]. Tích điện cho quả cầu [tex]q=10^{-5}C[/tex] rồi cho nó dao động trong điện trường đều có phương thẳng đứng thì chu kì dao động nhỏ của con lắc là [tex]T=\frac{2}{3}T_o[/tex]. Xác định chiều và độ lớn của điện trường E.
8). Hạt nhân có [tex]_{88}^{226}Ra[/tex] đứng yên, phóng xạ [tex]\alpha [/tex]và biến thành [tex]_{86}^{222}Rn[/tex]. Động năng của hạt [tex]\alpha [/tex]trong phân rã trên bằng 4,8 MeV. Năng lượng tỏa ra trong một phân rã là?
Last edited by a moderator: