BAI TAP TONG HOP VE h c KO NO VA NO

N

nguyenminhthuy48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)dot chay hoan toan hidrocacbon X thu duoc nco2=2nh20,mat khac cho 0.1 mol X tac dung voi agno3/nh3 thu duoc 15.9 gam ket tua vang .Viet CTCT cua X
2)hhX gom (C2H4,C2H2,H2).Dan 8.96 lit X (dktc) qua binh dung Ni sau mot tg thu dc hh khi Y .
Dan Y vao binh dung dd Br2 du thay khoi luong binh dung dd Br2 tang 2.7 g va hh khi Z bay ra khoi binh Br2.dot chay hoan toan Z thu dc 8.8 g CO2 va 6.3 g H20
ti khoi hoi cua X so vs H2 la:
3)cho 2.24 lit mot hh khi (dktc) gom etan,propan,propilen suc qua dd br2 du ,thay m binh tang them 2.1 g .Neu dot chay khi con lai se thu duoc mot luong CO2 va 3.24 gam H20.Thanh phan % cua etan ,propan la gi
4)dot chay hoan toan 0.4 mol hh X gom hai hidrocacbon X dang C2H2n hon kem nhau mot nhom ch2.cho toan bo san pjham nay di qua binh 1 chua dd h2so4 dd,binh 2 chua dd naoh du ,do tang m cua binh 2 hon binh 1 la 39 gam .tong so CTCT co the cua X la
MONG NHAN DC SU JUP DO CUA MOI NG SOM NHAT CO THE =(:)-*
 
T

toiyeu9a3

2. $C_2H_6 ---> 2CO_2 + 3H_2O$
-----0,1<-----------0,2------->0,3-------
$H_2 Dư ---> H_2O$
0,05<--------0,05
$dX/H_2 = \dfrac{2,7 + 0,05.2 + 0,1.30}{0,4.2}= 7,25$
 
T

toiyeu9a3

3. $n_{C_3H_6} = \dfrac{2,1}{42} = 0,05$
Gọi số mol của etan và propan lần lượt là a, b
ta có : a + b = 0,05
6a + 8b = 0,36( Bảo toàn H)
\Rightarrow a, b \Rightarrow % khối lượng của etan, propan
 
T

toiyeu9a3

4. $C_nH_{2n} ---> nCO_2 + nH_2O$
------0,4----------------0,4n------0,4n------------
Ta có : 44.0,4n - 18.0,4n = 39 \Rightarrow n = 3,75 \Rightarrow X : $C_3H_6; C_4H_8$
C3H6 có 2 CTCT
C4H8 có 5 CTCT
 
C

cam25101998

1)dot chay hoan toan hidrocacbon X thu duoc nco2=2nh20,mat khac cho 0.1 mol X tac dung voi agno3/nh3 thu duoc 15.9 gam ket tua vang .Viet CTCT cua X

nCO2 = 2nH2O => X có dạng CnHn (1)

0,1 mol X td với AgNO3/NH3 thu 15,9g kết tủa vàng
R(C=CH)x --AgNO3/NH3--> R(C=CAg)x
___0,1____________________0,1_

=> 0,1.R + x.0,1.132 = 15,9

dò nghiệm => x = 1; R = 27 đúng với (1) do là C4H4
=> X là H2C=CH-C=CH (vinyl axetilen)
 
Top Bottom