Vật lí 9 Bài tập tổng hợp về điện

uyyyn.-.

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2019
162
78
71
Lâm Đồng
Trường Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một mạch điện gồm: ( đèn Đèn (12V-6W) mắc nối tiếp với biến trở) mắc song song với đèn Đ2(15V-9W), nguồn điện 15V và một công tắc. chắc bỏ qua điện trở của dây nối và công tắc.
a. Vẽ sơ đồ mạch điện.
b. Để đèn Đ1 sáng bình thường thì phải điều chỉnh điện trở của biến trở có giá trị bao nhiêu? yêu tính giá trị cường độ dòng điện qua mạch chính lúc này?
c. Tính nhiệt lượng là mạch điện tỏa ra trong thời gian 20’?
d. Tính điện năng sử dụng trong 30 ngày của mạch điện, biết mỗi ngày sử dụng 30’?
e. Điện trở trên làm bằng hợp kim nikêlin có điện trở suất 0,4.10 mũ -6, có tiết diện là 0.6mm2, có giá trị điện trở lớn nhất là 20 ôm. Tính chiều dài của dây nikêlin làm nên biến trở?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho một mạch điện gồm: ( đèn Đèn (12V-6W) mắc nối tiếp với biến trở) mắc song song với đèn Đ2(15V-9W), nguồn điện 15V và một công tắc. chắc bỏ qua điện trở của dây nối và công tắc.
a. Vẽ sơ đồ mạch điện.
b. Để đèn Đ1 sáng bình thường thì phải điều chỉnh điện trở của biến trở có giá trị bao nhiêu? yêu tính giá trị cường độ dòng điện qua mạch chính lúc này?
c. Tính nhiệt lượng là mạch điện tỏa ra trong thời gian 20’?
d. Tính điện năng sử dụng trong 30 ngày của mạch điện, biết mỗi ngày sử dụng 30’?
e. Điện trở trên làm bằng hợp kim nikêlin có điện trở suất 0,4.10 mũ -6, có tiết diện là 0.6mm2, có giá trị điện trở lớn nhất là 20 ôm. Tính chiều dài của dây nikêlin làm nên biến trở?
Untitled.png
b. Biến trở mắc nói tiếp => Ir = I1 = 0,5A
Vì (R nt D1) // (D2) => U1 + Ur = U2 => Ur = 3V
=> Biến trở: R = 6(ôm)
c. Điện trở tương đương của đoạn mạch: Rtđ
=> Nhiệt lượng tỏa ra: Q = [tex]\frac{U^{2}}{R}.t[/tex]
d. Tìm cường độ dòng điện mạch chính: I = U/Rtđ
=> Điện năng: A = U.I.t
e. Ta có công thức là: [tex]R = \rho .\frac{L}{S}[/tex]
Thay tất cả vào => L =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: uyyyn.-.

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho một mạch điện gồm: ( đèn Đèn (12V-6W) mắc nối tiếp với biến trở) mắc song song với đèn Đ2(15V-9W), nguồn điện 15V và một công tắc. chắc bỏ qua điện trở của dây nối và công tắc.
a. Vẽ sơ đồ mạch điện.
b. Để đèn Đ1 sáng bình thường thì phải điều chỉnh điện trở của biến trở có giá trị bao nhiêu? yêu tính giá trị cường độ dòng điện qua mạch chính lúc này?
c. Tính nhiệt lượng là mạch điện tỏa ra trong thời gian 20’?
d. Tính điện năng sử dụng trong 30 ngày của mạch điện, biết mỗi ngày sử dụng 30’?
e. Điện trở trên làm bằng hợp kim nikêlin có điện trở suất 0,4.10 mũ -6, có tiết diện là 0.6mm2, có giá trị điện trở lớn nhất là 20 ôm. Tính chiều dài của dây nikêlin làm nên biến trở?
b. R nt D1 => Ir = I1 = 0,5A
Vì (R nt D1) // (D2) => U1 + Ur = U2 => Ur = 3V
=> R = 6([tex]\Omega[/tex] )
c)[tex]Q=\frac{U^{2}}{R}[/tex].t
d) [tex]I_{td}=\frac{U}{R_{td}}[/tex]
[TEX]A = U.I.t[/TEX]
e)[tex]R_{td}=\rho .\frac{l}{S}[/tex]
=>[tex]l= \frac{\rho .S}{R_{td}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Cao Hải Nam
Top Bottom