Sinh 10 Bài tập tổng hợp về ADN

K

koyty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen có M= [TEX]9.10^5[/TEX]đvc, mạch (I) có [TEX]%A_1 + %T_1 = 60%[/TEX] mạch (II) có [TEX]%X_2 - %G_2 = 10%[/TEX]
và [TEX]%A_2 = 2%G_2[/TEX]
a, tính tỉ lệ phần trăm, số lượng từng loại nu của gen và trên hai mạch
b, Tính số liên kết hiđỏ của gen
 
H

haiiyenn998

Nu= M/300=(9.10^5)/300=3000Nu
Ta có: %A=%T=(%A1=%T1)/2=60/2=30%
Mà %A+%G=50% => %G=50%-30%=20%=%X
Theo NTBS : %A1=%T2=30%
%T1=%A2=30%
%X1=%G2=30/2=15% ( vi` theo ba`i %A2=2%G2)
%G1=%X2=15+10=25% (vi` theo ba`i %X2-%G2=10%)
Ta la.i co': %A=(A/N).100% => A=(%A.N)/100%=(30.3000)/100%=900 Nu
%G=(G/N).100% => G=(%G.N)/100=(20.3000)/100%=600 Nu
=> LKH=2A+3G=(2.900)+(3.600)=1800+1800=3600(LKH)
P/s: minh k biet co dung hay k nhung ma minh AD cac CT da hoc co lq de lam bai tap nay day.Neu sai thi cho minh xl nha ^^.Chuc b hoc tap tot,manh khoe va thanh cong trong c/s :D
 
Top Bottom