Bài tập tổng hợp QLDT (phần 1)

S

son_gohan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm giúp mình những câu này với :confused:
view
[/url][/IMG]


 
Last edited by a moderator:
C

colau1696

Câu 3:
Tính trạng màu lông di truyền theo quy luật tương tác gen theo kiểu bổ trợ. khi có cả 2 alen A và B trong kiểu gen thi sẽ biểu hiện tính trạng lông xám. Do Pt/c khác nhau => F1 có KG dị hợp : AaBb
Sơ đồ lai:
P t/c: AAbb * aaBB --->F1: AaBb
F1*F1--->F2: 9 A-B- :lông xám
3 A-bb;3aaB-;1aabb =7 lông xám
 
C

consoinho_96

Câu 3:
Tính trạng màu lông di truyền theo quy luật tương tác gen theo kiểu bổ trợ. khi có cả 2 alen A và B trong kiểu gen thi sẽ biểu hiện tính trạng lông xám. Do Pt/c khác nhau => F1 có KG dị hợp : AaBb
Sơ đồ lai:
P t/c: AAbb * aaBB --->F1: AaBb
F1*F1--->F2: 9 A-B- :lông xám
3 A-bb;3aaB-;1aabb =7 lông xám

bạn ơi theo mình thì bài này : có gen A và B thì lông xám
A lông đen ; không có A thì lông trắng
\Rightarrow phép lai : kết quả [tex] F_2: 9A-B- (long xam) \\\ 3A-bb(longden) \\\ 3aaB-;aabb (long trang)[/tex]
 
C

consoinho_96


câu 17 đáp án C

câu 16
$ x\underline{ab} *x\underline{ab}=0,04 $ \Rightarrow $x=20% <25 $ \Rightarrow ab là giao tử hoán vị
bạn ơi câu này mình tính ra khác đáp án là 0,54
 
S

son_gohan


câu 17 đáp án C

câu 16
$ x\underline{ab} *x\underline{ab}=0,04 $ \Rightarrow $x=20% <25 $ \Rightarrow ab là giao tử hoán vị
bạn ơi câu này mình tính ra khác đáp án là 0,54

Hai cái cây này hình như sai đáp án hết. Câu 17 C cũng sai vì chỉ có 61 bộ là mã háo a.amin thôi. Câu sau mình cũng tính ra là 0,54 mà không có đáp án. :(
 
Top Bottom