Vật lí 9 bài tập tổng hợp(ôn tập)

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Như5303

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
46
12
21
Kiên Giang
Làm bài nào vậy bạn, các bài tập này ở dạng cơ bản cả mà. Bài nào nạn gặp khó khăn thì post lên để mọi người hướng dẫn thêm nhé.
dạ máy cái bài tập vẽ hình dí tíh toán ấy ạ... giải giúp e ik ạ... phần lí thuyết e tự trả lời dc ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mình chỉ mở được ảnh của đề 2 và đề 4 thôi nha bạn :D
Đề 2:
Câu 1 a) lý thuyết
b) áp dụng công thức n1/n2 = U1/U2 => U2 =...
Câu 4: a) lý thuyết
b) H = Qi/ Qtp * 100% = ...
Câu 5: a) Ảnh này là ảnh thật vì d> f
4817479344_dd1a572674.jpg

g.g
b) Xét tam giác ABO ~ A'B'O
=> AB/A'B' = OA/OA' (1)
Xét tam giác A'B'F' ~ OIF'
=> OI/A'B' = OF' / A'F' (2)
Với A'F' = OA' - OF' (3)
Thê (3) vào (2) rồi cho (2) = (1) => A'B' =...

Đề 4:
Câu 1: a) lý thuyết
b) U2 = 6V, U1 = 220V , n1 = 4000 vòng, áp dụng n1/n2 = U1/U2 => n2 =....
Câu 4:
Câu này cả hình và cách tính như bài 5 đề 2 nha!
Câu 5: cái này trong sgk có hết nha bạn :D
Bạn nên ôn tập lại kiến thức Vật Lý của mình ở đây nha https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-9-on-thi-hoc-ki-ii.667645/
Chúc bạn thi tốt :)
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
dạ câu 4,5 đề1
câu 1,4,5 đề 2
câu 3,6 đề 3
câu 1,4,5 đề 4
Đề 3
Câu 3 ÁP dụng công thức [tex]\frac{U_{1}}{U_{2}}=\frac{n_{1}}{n_{2}}[/tex]
Câu 6
a)Từ B Vẽ đường truyền tia sáng của 2 trong 3 tia tới đặc biệt
Giao của hai tia ló là B'
Từ B' hạ vuông góc xuống trục chính được A'B' là ảnh của AB
b)Vì vật nằm ngoài khoảng tiêu cự nên ảnh của vật qua thấu kín hội tụ là ảnh thật
=> [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}=>d'[/tex]
Chiều cao cảu ảnh là [tex]\frac{h'}{h}=\frac{d'}{d}=>h'[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom