Hóa 9 Bài tập tổng hợp môn Hóa học lớp 9

Minh anh vũ

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
33
7
6
21
Hải Phòng
Trường THCS Đà Nẵng
Đây bạn nhé, giúo mk nhé mk cần gấp lắm
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    97.8 KB · Đọc: 72

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Đây bạn nhé, giúp mk nhé mk cần gấp lắm
ây da sao nó nằm nghiêng vậy nè
bài 18 a) fe+2hcl--> fecl2+h2 tương tự như vậy cho mg al nhé bạn ( dùng những kim loại trước hidro và không phải kim loại kiềm là được )
b ) Zn+2 hcl--> zncl2 + h2
c) Na + h20 => naoh+h2 ( tương tự với Kali và ba)
 

Minh anh vũ

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
33
7
6
21
Hải Phòng
Trường THCS Đà Nẵng
Giúp mk mk cần gấp lắm
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    122.2 KB · Đọc: 60

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Bài 21 nè :
a )Ta có m muối = m kim loại + m gốc axit
= 6.93 + m cl-
==> m cl = 31,525-6.93 =25.495==> n = 0.69 mol
theo BTNT ncl=nhcl= 0,69 mol
BTNT n h2 = 1/2 n hcl= 0,345 mol ==> V = 7,728 lít
hazz để dịch đề tiếp đã
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Câu b bài 21 có 2 cách làm nhé bạn
c1 viết pthh
c2 dùng BTNT
ta có n al= n alcl3 = x
n mg =n mgcl2 = y
ta có hệ pt
27x+24y= 6.93
133,5x + 95y = 31,425
x= 0,15 , y= 0,12 mol
đến đây bạn tự suy ra nhé
 

Do Truong Huy

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
14
25
46
22
Hải Dương
Trường THPT Chí Linh
Bài 25:
- Ta có: nO2 = 0,768/32 = 0,024 (mol)
- Giả sử kim loại M có hoá trị là n. Theo bài ra, ta có PTHH:
4M + nO2 ------------> 2M2On
- Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có: mO2 = 2,784 - 2,016 = 0,768 (g)
- Lại có:
nM = 4. nO2 = 4. 0,024 = 0,096 (mol)
=> 0,096M = 2,016n => M = 21n => Chọn n = 8/3 => M = 56
- Vậy kim loại M là Sắt (Fe).
 
  • Like
Reactions: NgocAnh2601

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
upload_2018-7-28_16-17-24.png
Bài 24:
nMg=0,1 mol=>nMgO=0,1
mAl=0,2 =>nAl2O3=0,1
nH2SO4 bđ = 0,8 mol
MgO+H2SO4->MgSO4+H2O
0,1........0,1...........0,1
Al2O3+3H2SO4->Al2(SO4)3+3H2O
0,1...........0,3.............0,1
=>n H2SO4 dư =0,4 mol
=> C% MgSO4 =3 %
C% Al2(SO4)3 =8,26 %
C% H2SO4 dư =9,46 %
 
Top Bottom