bai tap tong hop hidrocacbon

T

thobonghong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giai giúp mình bai này vói nhé
mot hon hop gom axetilen propilen va metan
dot chay 11 g hon hop thi thu duoc 12.6 g nuoc
mat khac 5.6 g hon hop o dktc phan ung vua du voi dung dich chua 50g brom
xac dinh thanh phan phan tram the tich cua hon hop dau
thank you very much:)
 
C

connguoivietnam

n(H2O)=0,7(mol)
C2H2+O2------->2CO2+H2O
a-----------------------------a
C3H6+O2------->3CO2+3H2O
b------------------------------3b
CH4+O2-------->CO2+2H2O
c----------------------------2c
26a+42b+16c=11
a+3b+2c=0,7
n(Br2)=0,1325
C2H2+2Br2----->C2H2Br4
a-------2a
C3H6+Br2------->C3H6Br2
b-------b
ta có
5,6ghh--------->0,1325mol(Br2)
11ghh---------->0,26(mol)
2a+b+c=0,26
26a+42b+16c=11
a+3b+2c=0,7
bạn ơi đề đúng không vậy sao tớ không ra
 
D

daisyfranke

các bạn giai giúp mình bai này vói nhé
mot hon hop gom axetilen propilen va metan
dot chay 11 g hon hop thi thu duoc 12.6 g nuoc
mat khac 5.6 g hon hop o dktc phan ung vua du voi dung dich chua 50g brom
xac dinh thanh phan phan tram the tich cua hon hop dau
thank you very much:)

tớ nói đáp số thôi nhé :D
theo thứ tự là 50%,25%,25%
cách làm thì thế này
do đây là 2 TN khác nhau nên ta gọi riêng ra thế này
gọi số mol các khí trong 11g hỗn hợp là x,y,z
và số mol các khí trong 5,6g hỗn hợp là kx,ky,kz
( vì tỷ lệ mà:p)
sau đó viết pt tóm tắt các quá trình như bình thưừơng
tìm được k,x,y,z :D
 
Top Bottom