bài tập tổng hợp hidrocacbon mạch hở

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hỗn hợp X gồm ankin và H2 có tỉ lệ mol 1:1. cho 8,96 lít hỗn hợp X qua Ni nung nóng thu được 6,72 lít hỗn hợp Y . Cho hỗn hợp Y qua dung dịch Br2 dư thì số mol Br2 tối đa phản ứng là?
2. Trộn 0,1 mol axetilen với 0,2 mol H2 thu được hỗn hợp X. Cho X qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp Y. Cho hỗn hợp Y qua dung dịch Br2 dư thấy thoát ra 2,688 lít khí (đktc) . % C2H2 đã phản ứng với H2?
3. Hỗn hợp x gồm ankin và H2 có tỉ lệ mol là 1:2 . Cho 10,08 lít hỗn hợp X qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp Y. Tỉ khối của hỗn hợp Y đối với hỗn hợp X là 1,25. Dẫn hỗn hợp Y vào dung dịch Br2 dư thì số mol Br2 tối đa phản ứng là?
4.có 1 hỗn hợp X gồm C2H2 .C2H6,C3H6 . Đốt cháy hoàn toàn 24,8 gam X thu được 28,8 gam H2O . Mặt khác cho 0,5 mol hỗn hợp trên tác dụng vừa đủ với 500 gam dung dịch Br2 20%. Phần trăm thể tích hỗn hợp khí trên là?
 
T

thupham22011998

4.có 1 hỗn hợp X gồm C2H2 .C2H6,C3H6 . Đốt cháy hoàn toàn 24,8 gam X thu được 28,8 gam H2O . Mặt khác cho 0,5 mol hỗn hợp trên tác dụng vừa đủ với 500 gam dung dịch Br2 20%. Phần trăm thể tích hỗn hợp khí trên là?

Đặt nC2H2=x;n C2H6=y; n C3H6=z , tỉ lệ phần 1/ phần 2=k

Ta có hpt:

26x+30y+42z=24,8

x+3y+3z=1,6

kx+ky+kz=0,5

2kx+kz=0,625

Giải hệ -->$k,x;y;z$ -->%
 
Top Bottom