Hóa 11 bài tập tổng hợp hc

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30


mol CO2 sinh ra do phản ứng cháy = 13,2/44 = 0,3 (1)
mol nhóm chức axit = 0,04 (2)
mol nhóm chu71x andehit = 0,5*mol Ag = 0,5*0,52 = 0,26 (3)
=> mol C cháy = mol C nhóm chức : (1) = (2) + (3)
==> T có : HOC-CHO (X) , HOC-COOH (y) và HOOC - COOH (Z)
Gọi x, y, z là mol X, Y, Z
mol CO2 = 2x + 2y + 2z = 0,3 ==> x + y + z = 0,15
mol nhóm axit : y + 2z = 0,04
mol nhóm andehit : 2x + y = 0,26
==> x = 0,12 , y = 0,02 và z = 0,01
==> mX = 58x = 6,96 , mY = 74y = 1,48 và mZ = 90z = 0,9 ==> mT = 9,34
=> %mY = 15,84 ==> câu B
 
Top Bottom