Vật lí 9 Bài tập tổng hợp điện học

mvuthi689

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2021
10
11
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp minh câu 16,17 nha mn
NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ LÀM ĐƯỢC


253126118_429608525421959_7285522176793446905_n.jpg

253840131_598160524714708_3248012389907096776_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
giúp minh câu 16,17 nha mn
NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ LÀM ĐƯỢC


253126118_429608525421959_7285522176793446905_n.jpg

253840131_598160524714708_3248012389907096776_n.jpg
Lần sau vui lòng gõ đề ra em nhé, chị rất khó khăn trong việc nhìn đề, chất lượng ảnh rất tệ.
Câu 16:
Xác định điện trở của dây dẫn gợi ý chúng ta nhớ đến công thức: [tex]R=\frac{U}{I}[/tex]
Vậy chúng ta cần gì?
  • Vôn kế mắc song song với dây dẫn cần đo điện trở
  • Ampe kế mắc nối tiếp với dây dẫn cần đo điện trở
Câu 17:
cong-thuc-tinh-dien-tro-song-song-2-min.jpg
[tex]R_{td}=\frac{R_1R_2}{R_1+R_2}[/tex]
[tex]I_m=\frac{U}{R_{td}}[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} I_1=\frac{U}{R_1}\\ I_2=\frac{U}{R_2} \end{matrix}\right.[/tex]
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc em có thể hỏi lại.
 
  • Like
Reactions: Mèo mập mạp

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Lần sau mong bạn vui lòng gõ đề ra; ảnh chụp quá mờ và không rõ ràng :)

Câu 16:
Dụng cụ: Nguồn điện, điện trở, ampe kế và vôn kế lý tưởng, dây dẫn, khóa K
Untitled.png
Vôn kế mắc // với điện trở, ampe kế mắc nt với điện trở
Tiến hành thí nghiệm:
Đóng khóa K lại cho dòng điện chạy trong mạch
Số chỉ của Ampe là số chỉ cường độ dòng điện trong mạch cũng như cường độ dòng điện đi qua điện trở (I)
Số chỉ của Vôn kế là số chỉ hiệu điện thế của điện trở (U)
Điện trở được xác định bằng công thức [tex]R=\frac{U}{I}[/tex]
Câu 17:
a) Bạn tự vẽ được
[tex]Rtd=\frac{R_1.R_2}{R_1+R_2}=...[/tex]
b) [tex]I=\frac{U}{Rtd}=...[/tex]
Vì là mạch // => U=U1=U2
[tex]I_1=\frac{U_1}{R_1}[/tex]
[tex]I_2=\frac{U_2}{R_2}[/tex]
c)
[tex]P=\frac{U^2}{Rtd}=...[/tex]
d) [tex]A=P.t=P.60.60=...[/tex]
e) [tex]R_d=\frac{Udm^2}{Pdm}=5\Omega[/tex]
Để đèn sáng bình thường ta sẽ mắc mạch lại như sau: R1nt(R2//Đ), tự vẽ hình
Khi đó: [tex]R_{td}=R_1+\frac{R_2.R_d}{R_2+R_d}=...[/tex]
[tex]I=I_1=I_{2d}=\frac{U}{R_{td}}[/tex]
[tex]U_d=U_2=I_{2d}.\frac{R_d.R_2}{R_d+R_2}[/tex]
Ta sẽ có [tex]U_d\approx U_{dm}[/tex] vì vậy đèn sáng bình thường
f) [tex]S=1.10^{-9}(m^2)[/tex]
[tex]R_d=\rho\frac{l}{S}\Rightarrow l=...[/tex]
g) Tự tra gg đi
 
Top Bottom