bai tập tổng hơp dao đông cân giúp đay các bạn

K

kimlongdinh383

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải cụ thể theo đề này nhen. rất chân thành cảm ơn bạn.

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa: x1 = A1.cos( wt) cm; x2 = 2,5căn3
cos( wt + phi2 ) và người ta thu được biên độ của dao động tổng hợp là 2,5 cm. Biết A1 đạt giá trị cực đại, hãy xác định phi2?

A: Không xác định được
B: pi/6 rad C: 2pi/3 rad
D: 5pi/6 rad
 
D

dxh94

bạn phải vẽ giản đồ ra đã
A1/sina=A/sinb
a: góc A va A1
sinb=sin(phi2)
A1max\Rightarrowsina=1\RightarrowA1=A/sin(phi2)

a=90\RightarrowA1^2=A^2+A2^2\RightarrowA1^2=25\RightarrowA1=5=A/sinphi
\Rightarrowphi=30
 
Top Bottom