bài tập tổng hợp chủ đề điện học

L

linh.banhbao178

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,trong hai đèn trên thì bóng đèn 60 W sáng hơn và có nhiệt độ của dây tóc đèn cao hơn so với bóng đèn 45W.Gọi \triangle \ t là độ chênh lệch nhiệt độ giữa dây tóc đèn với môi trường xung quanh.Cho biết \triangle \t tỉ lệ thuận với đường kính tiết diện d của dây tóc đèn.khi hai đèn sáng bình thường tính tỉ số của \triangle \t2 và \triangle \t1
2,Một dây đèn trang trí gồm 40 bóng đèn sợi đốt mắc nối tiếp vào nguồn điện có hiệu điện thế U=240 V không đổi.Cho biết các đèn sáng bình thường và công suất tiêu thụ của cả bộ đèn là 40W.Tính hiệu điện thế định mức,công suất định mức và điện trở của một đèn.
3,Trong dây đèn trang trí có 1 bóng đèn đặc biệt gọi là bóng chủ.Trong bóng đèn này có gắn một băng kép.Băng kép tạo thành một công tắc nhiệt C.Ban đầu công tắc C ở vị trí đóng.Em hãy giải thích vì sao khi nối dãy đèn vào nguồn điện,các đèn lại liên tục chớp tắt.Các đèn trong dây đèn trang trí có chớp tắt cùng lúc không?Vì sao
 
T

thangvegeta1604

2) Vì các đèn giống nhau, sáng bình thường nên:
+Hiệu điện thế định mức: $U_{đm}=\dfrac{240}{40}=6 (V)$.
+Công suất định mức: $\mathscr P_{đm}=\dfrac{40}{40}=1 (W)$.
+Điện trở mỗi đèn: $R=\dfrac{6^2}{1}=36Ω$
 
Top Bottom