Hóa bài tập tổng hợp

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho m gam hh gồm 2 kim loại Mg và Fe Pư vừa đủ với dd chứa 10,95 gam axit clohidric HCl.Sau PƯ thu đc hỗn hợp 2 muối và 3,36 lít hidro ở đktc
a, Tính giá trị m
b, Tính khối lượng hh muối
Cần gấp T_T
nH2= 3,36/22,4=0,15(mol)
- Gọi nHCl (1)= x(mol); nHCl(2)= y(mol)
PTHH: Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2 (1)
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2 (2)
-> 73x+73y= 10,95
x+y= 0,15
=> Gỉan ra thấy sai bạn ạ!
 
Top Bottom