Hóa 9 bài tập tổng hợp 2

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 163907
*dạng 4 à chụp trúng thôi chứ ko phải là của bài đó đâu ạ
dX/H2 =28,8 => MX = 28,8.2 = 57,6 g/mol
hay 64nSO2+32nO2nSO2+nO2=57,6\frac{64n_{SO_2}+32n_{O_2}}{n_{SO_2 +n_{O_2}}}=57,6
64nSO2+32nO2=57,6nSO2+57,6nO2\leftrightarrow 64n_{SO_2}+32n_{O_2}=57,6n_{SO_2}+57,6n_{O_2}
6,4nSO2=25,6nO2\leftrightarrow 6,4n_{SO_2}=25,6n_{O_2 }
nSO2nO2=25,66,4=4\leftrightarrow \frac{n_{SO_2}}{n_{O_2}}=\frac{25,6}{6,4}=4
Vì các khí được đo ở cùng nhiệt độ và áp suất nên tỉ lệ về số mol cũng là tỉ lệ về thể tích
=> VSO2VO2=25,66,4=4\leftrightarrow \frac{V_{SO_2}}{V_{O_2}}=\frac{25,6}{6,4}=4
=> %VSO2 = 80%
%VO2 = 20%
 
Top Bottom