Toán 9 Bài tập toán

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
20
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho phương trình: x^2-2x-m=3 (m là tham số). Tìm các giá trị của m để phương trình vô nhiệm.
2. Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O), đường kính AD. Gọi E là giao điểm của hai đường chéo AC và BD. H là hình chiếu vuông góc của E trên AD.
a) Gọi I là trung điểm của ED. Chứng minh 5 điểm B, H, O, I, C cùng nằm trên một đường tròn
b) Kéo dài BH cắt (O) tại K. Chứng minh B, H, K thẳng hàng.
 

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,416
441
21
Thanh Hóa
Sao Hoả
1. Cho phương trình: x^2-2x-m=3 (m là tham số). Tìm các giá trị của m để phương trình vô nhiệm.
2. Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O), đường kính AD. Gọi E là giao điểm của hai đường chéo AC và BD. H là hình chiếu vuông góc của E trên AD.
a) Gọi I là trung điểm của ED. Chứng minh 5 điểm B, H, O, I, C cùng nằm trên một đường tròn
b) Kéo dài BH cắt (O) tại K. Chứng minh B, H, K thẳng hàng.
1,
Phương trình đã cho là pt bậc hai ẩn x có : Delta( mình không tìm thấy kí hiệu ) = 4-4.(-m-3)=4m +16
Để pt vô nghiệm thì delta <0 hay 4m+16< 0 hay m<-4
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1. Cho phương trình: x^2-2x-m=3 (m là tham số). Tìm các giá trị của m để phương trình vô nhiệm.
2. Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O), đường kính AD. Gọi E là giao điểm của hai đường chéo AC và BD. H là hình chiếu vuông góc của E trên AD.
a) Gọi I là trung điểm của ED. Chứng minh 5 điểm B, H, O, I, C cùng nằm trên một đường tròn
b) Kéo dài BH cắt (O) tại K. Chứng minh B, H, K thẳng hàng.
Câu 1: Tính delta là ra.
Câu 2:
a. Xét (O) có góc BOC = 2 góc BAC.
Có góc BAE = AHE = 90 độ => tứ giác ABEH nội tiếp
=> Góc BAE = BHE
Tương tự góc EHC = EDC
=> Góc BHC = BOC
Chứng minh góc BIC = BOC thì chưa nghĩ ra :D
b. Xem lại đề :D
 
Top Bottom