Toán Bài tập toán

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Tập nghiệm của phương trình [tex](x^2+2x+2)(x^2+2x+4)\leq 15[/tex] có dạng S=[a;b] và a,b là các số thực .Tính P=a+b
Có: [tex](x^2+2x+2)(x+2x+4)\leq 15\Leftrightarrow [(x+1)^2+1][(x+1)^2+3]\leq 15 (*)[/tex]
Đặt: [tex](x+1)^2=t(t\geq 0)[/tex]
Khi đó: [tex](*)\Leftrightarrow (t+1)(t+3)\leq 15\Leftrightarrow t^2+4t-12\leq 0\Leftrightarrow -6\leq t\leq 2[/tex]
Mà [tex]t\geq 0\rightarrow 0\leq t\leq 2\Leftrightarrow 0\leq (x+1)^2\leq 2\Rightarrow x\epsilon [-1-\sqrt{2};-1+\sqrt{2}][/tex]
Vậy... [tex]P=a+b=-1+\sqrt{2}-1-\sqrt{2}=-2[/tex]
 
Top Bottom