bài tập toán

P

phoxanh2

bài này nữa
khối lượng natri nitrat chứa 10% tạp chất trơ và axit sunfuric 98% để điều chế 300 g dd axit nitric 6.3% (hiệu suất quá trình là 90%) lần lượt là:
Ạ.25.5 và 29.4 B.20.66 và 23.81 C28.33 và 32.67 D.31.48 và 33.33
hoà tan hh gồm NaHCO3, NaCl và NaSO4 vào nước được dd X. thêm H2SO4 loãng vào dd X đến khi không có khí thoát ra nữa thì dừng lại, lúc này dd chứa lượng muối bằng 0.9 lượng muối ban đầu. % NaHCO3 trong hh đầu là:
A.28.296 B.67.045 C64.615 D80.615
 
J

jujioka93

1. khi đốt cháy hoàn toàn a gam C2H5OH và b gam C2H5COOH đều thu được 6.72l CO2(đktc). Cho a gam C2H5OH td b gam C2H5COOH(H2SO4 đặc) thu được c gam este(h=80%). giá trị c là:
Ạ.15.3 B.8.16 C12.24 D.10.2/:)

câu này ra 8,16g
tính nC2H5OH=0,15
nC2H5COOH=0,1
H=80%\Rightarrown este=0,08 \Rightarrowm este=....
 
Top Bottom