Toán 8 BÀI TẬP TOÁN HÌNH

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
21
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD gọi H và K lần lượt là trung điểm của BC và CD .Gọi E là điểm đối xứng của A qua H , F là điểm đối xứng của A qua K
a) tứ giác ACEB là hình bình hành
b) cm : ba điểm D;C;E thẳng hàng
c) cm: C là trọng tâm của tam giác AEF
d) hình bình hành ABCD phải có điều kiện nào để trọng tâm C cùng là trực tâm của tam giác AEF
Giải tỉ mỉ hộ mình nha
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.
Tứ giác có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường là hình bình hành
Do BC cắt AE tại tđ mỗi đường ở H -> ACEB là hbh
b.
ABCD là hbh -> AB//CD
ACEB là hbh -> AB//CE
-> C;D:E thẳng hàng
c.
ABCD là hbh -> CB//AD -> HC//AD
CM dc tg ADK=tgFCK (cgc) -> AD//CF
-> H;C;F thẳng hàng
Xét tg AEF có FH và CK là đường trung tuyến mà chúng cắ nhau tại C -> C là trọng tâm
d.
trọng tâm C cùng là trực tâm của tam giác AEF
-> ^FKC=90
-> AK là đường cao của tg ADC mà nó đồng thời là đường trung tuyến -> tgACD cân ở A -> AD=AC(1)

trọng tâm C cùng là trực tâm của tam giác AEF
-> CHA=90
-> AH là đường cao đồng thời là dduongf tt của tg ABC -> tg ABC cân ở A -> AC=AB (2)
Từ (1) (2) -> AD=AB mà ABCD là hbh -> AD=AB=BC=CD -> ABCD là hình thoi

KO hiểu chôz nào hỏi mik
 
Top Bottom