Bài tập toán hình

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho hình chữ nhật ABCD có tâm I. AB = 3AD, gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên đường chéo Bd và AH = 9cm. Tính độ dài đường chóe hình chữ nhật ABCD.:p
Ta có [TEX]AD.AB=AH.DB[/TEX] => [TEX]AD.AB=9BD[/TEX] Mà AB=3AD => [TEX]3AD^2=9BD[/TEX] => [TEX]AD^2=3BD[/TEX]. Mà [TEX]AD^2=DH.DB[/TEX] => [TEX]3.BD=DH.BD[/TEX] => DH=3 => tính HB đơn giản ...
p/s: hơi muốn ngủ nên não ko load lắm ko bt đúng ko nx -_-
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
Ta có [TEX]AD.AB=AH.DB[/TEX] => [TEX]AD.AB=9BD[/TEX] Mà AB=3AD => [TEX]3AD^2=9BD[/TEX] => [TEX]AD^2=3BD[/TEX]. Mà [TEX]AD^2=DH.DB[/TEX] => [TEX]3.BD=DH.BD[/TEX] => DH=3 => tính HB đơn giản ...
p/s: hơi muốn ngủ nên não ko load lắm ko bt đúng ko nx -_-
Tớ cũng vừa làm ra rồi, cảm ơn cậu, Cậu làm đúng, ra DB=30 đúng không nhỉ?:p
 
Top Bottom