bài tập toàn hình

C

congchuangutrongrung_07040589

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang ABCD (AB//CD). Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm của AB,BC,CD,BD.
a, chứng minh rằng MNPQ là hình bình hành.
b, nếu ABCD là hình thang cân thì MNPQ là hình gì ? vì sao ?
c, hình thang có thêm điều kiện gì để trở thành hình vuông
m.n giúp mình hộ cái càng nhanh càng tốt. thành sờ cíu <3
 
N

ngocbich74

a, Ta có NQ là trung tuyến của $\triangle$ABD\RightarrowMQ//BDVà MQ=$\dfrac{1}{2}$BD
Tương tự PN//BD và BN=$\dfrac{1}{2}$BD
\RightarrowQM//PNvà QM=BN\RightarrowMNPQ là hbh
b,Bạn cm 2 tam giác QDP và NCP=nhau\RightarrowQP=PN\RightarrowMNPQ là hình thoi
 
Top Bottom