Toán Bài tập toán hình 9

Hoàng Hương Giang

Tôi yêu Hóa học
Banned
28 Tháng hai 2017
268
414
156
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R) có đường kính AB=2R. Vẽ bán kính OC vuông góc AB. Lấy K thuộc cung nhỏ AC kẻ KH vuông góc AB tại H. Tia AC cắt HK tại I, tia BC cắt HK tại E, AE cắt (O;R) tại F.
a, Chứng minh tứ giác BHFE nội tiếp
b, Chứng minh: BI.BF=BC.BE
c, Tính S tam giác ABE theo R khi H là trung điểm của OA.

P/s: giải hộ mình phần c, 2 phần kia mình làm được rồi, cảm ơn :D
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Ta có:
Tam giác CAB vuông cân tạ C suy ra góc CBA=45
suy ra Tam giác HEB vuông cân tại H
$EH=BH=OH+OB=\dfrac{R}{2}+R=\dfrac{3R}{2}$
[tex]S_{EAB}=\dfrac{EH.AB}{2}=\dfrac{\dfrac{3R}{2}.2R}{2}=\dfrac{3R^2}{2}[/tex]
 
Top Bottom