Toán Bài tập toán hình 8

pmduc1310

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2017
6
1
6
20
  • Like
Reactions: tdoien

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Thể tích hình hộp chữ nhật là:
v= abc = 20.10.15 = 3000 ( cm^3 )
 

HUY Quang Mai

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tư 2017
534
263
121
19
Thanh Hóa
Bighit Entertainment
Nè Bạn:
a. ta co : AD=BC=20cm
suy ra V = AB.AD.AA'= 10.20.15 = 3000cm^3
b. xét tam giác A'B'C' vuông tại B' có:
A'C' = can(A'B'^2+B'C'^2) = can(10^2+20^2) = 10can5
do AA' la đường cao của hình hộp nên AA' vuông góc voi A'C'
xét tam giác AA'C' vuông tại A' có :
AC' = can(AA'^2+A'C'^2) = 5can29
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
thể tích hình hộp chữ nhật là
V=AB.BC.AA'=10.20.15=3000 [tex]cm^{3}[/tex]
vì ABCDA'B'C'D' là hình hộp chữ nhật
=>AB=A'B'=10 cm
BC=B'C'=20 cm
[tex]\Delta A'B'C'[/tex]=> áp dụng định lý py ta go
[tex]A'B'^{2}+B'C'^{2}=AC^{2}[/tex]
=> AC=[tex]10\sqrt{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: pmduc1310

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
thể tích AB x BC x AA' =3000 cm3
AC' = căn bậc 2 (AA'2+A'C'2)
Mà A'C' = AC = can bac 2(AB2 + BC2)
=>AC'=can bac 2(225+500)= 5 căn29
 

pmduc1310

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2017
6
1
6
20
các bạn giúp mình câu này được không?
bài tập:
cho hình thang cân ABCD (AB//CD) và AB<CD . Đường chéo BD vuông góc với cạnh bên BC .Vẽ đường cao BH.
a , chứng minh hai tam giác BDC và HBC đồng dạng
b ,cho BC =15cm ; DC =25cm; tính HC và HD
c,tính diện tích hình thang ABCD
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
1 - ^DBC = ^BHC = 90, co goc C chung (suy ra goc thu ba BDC = HBC) tam giac co 2 GOC BANG NHAU du de chung minh la tam giac dong dang roi vi goc thu ba duong nhien bang nhau.

2- Dung dinh ly Pythagore tam giac vuong goc ma tinh ra
BC^2 = BH^2 + HC^2
DC^2 = BD^2 + BC^2 = (DH + HC)^2

the so vao roi giai ra di ban---khong giup nua

3- BD^2 = CD^2 - BC^2 = 25^2 - 15^2 = 400 => BD = 20
BH.CD = BD.BC ( = 2 S(BCD))
=> BH = BD.BC/CD = 20.15/25 = 12
CH^2 = BC^2 - BH^2 = 15^2 - 12^2 = 81 => CH = 9
AB = CD - 2.CH = 25 -2.9 = 7
=> S(ABCD) = (AB + CD).BH/2 = (7 + 25).12/2 = 192 đvdt
 
  • Like
Reactions: pmduc1310
Top Bottom