Toán 11 bài tập toán đại

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
20
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
chị giải câu g
bài 4 đc k ạ


câu e bài 4 nữa nha chị
e) pt $\Leftrightarrow (3\sin x -4 \sin^3 x)+(1-2\sin^2 x)-1=2\sin x \cdot (1-2\sin^2 x)$

$\Leftrightarrow (3\sin x -4 \sin^3 x)+(1-2\sin^2 x)-1=2\sin x -4\sin^3 x$

$\Leftrightarrow -2\sin^2 x +\sin x=0$

tới đây giải tiếp nha em



g) pt $\Leftrightarrow 2\sin x . \sin 2x . \sin 3x= 2\sin 2x . \cos 2x$

$\Leftrightarrow \sin 2x \cdot (\sin x . \sin 3x-\cos 2x)=0$

$\Leftrightarrow \sin 2x \cdot [ \dfrac{1}{2}(\cos 2x -\cos4x)-\cos 2x]=0$

$\Leftrightarrow \sin 2x \cdot [ \dfrac{1}{2} \cos 2x -\dfrac{1}{2} (2\cos^2 2x-1)-\cos 2x]=0$

$\Leftrightarrow \sin 2x \cdot ( -\cos^2 2x-\dfrac{1}{2} \cos 2x+\dfrac{1}{2})=0$

......

em làm tiếp rồi có chỗ nào chưa hiểu hỏi lại chị nha

tham khảo công thức lượng giác ở topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-11.831058/
 
Last edited:
Top Bottom