Toán 8 Bài tập toán chuyên đề các tam giác đồng dạng

Tsubasa123

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
15
7
21
16
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông góc tại A (AB<AC) có AH là đường cao:
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dạng tam giác HAC
b) Chứng minh AC^2=CH.CB
C) Trên tia đối của AB lấy D sao cho góc BCD=90 độ
Vẽ AK VUÔNG GÓC CD TẠI K. CHỨNG MINH TAM GIÁC CHK ĐỒNG DẠNG TAM GIÁC CDB
D) cHỨNG MINH CK/CD + CH/CB=1
 
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho tam giác ABC vuông góc tại A (AB<AC) có AH là đường cao:
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dạng tam giác HAC
b) Chứng minh AC^2=CH.CB
C) Trên tia đối của AB lấy D sao cho góc BCD=90 độ
Vẽ AK VUÔNG GÓC CD TẠI K. CHỨNG MINH TAM GIÁC CHK ĐỒNG DẠNG TAM GIÁC CDB
D) cHỨNG MINH CK/CD + CH/CB=1
Tsubasa1231652528065321.png

Mời bạn tham khảo phần này thêm tại: tam giác đồng dạng
 
Top Bottom