Toán Bài tập toán 9

Z

zero_flyer

A=(x+1)(x+4)(x+2)(x+3)+1
[tex]A=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)+1[/tex]
[tex]A=[(x^2+5x+5)-1][(x^2+5x+5)+1]+1[/tex]
[tex]A=(x^2+5x+5)^2-1^2+1[/tex]
làm tiếp đi nào
 
Y

yzumaky

Con duong tuong lai

Theo mình thì A=(x^2 +5x +4)+(x^2 +5x +6) +1 A=x^2+5x+4+x^2+5x+6+1 A=x^2+^2+5x+5x+4+6+1 A=2x^2+10x +11 Các bạn xem thử nhé x^2 la x bình phương đó
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Theo mình thì [TEX]A=(x^2 +5x +4)+(x^2 +5x +6) +1[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow A=x^2+5x+4+x^2+5x+6+1 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow A=x^2+^2+5x+5x+4+6+[/TEX]1
[TEX] A=2x^2+10x +11[/TEX]
Các bạn xem thử nhé [TEX]x^2[/TEX] la x bình phương đó
bài như trên hả nhóc! bài nhóc làm sai ngay từ đầu rùi :)
cái chỗ này nè [TEX]A=(x^2 +5x +4)+(x^2 +5x +6) +1[/TEX] sai mà phải là :

[TEX]A=(x^2+5x+4)(X^2+5x+6)+1[/TEX] nhóc ạ!^^ làm như zero là đúng đó!
zero muốn làm tiếp cái j nữa? đến đó là xong rùi! :)>-
 
P

pedung94

Cho bt: A= (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1
a) CM: A >=( lớn hoặc bằng) 0 với mọi số x.
( nhớ rút gọn nha )^^ tui chắc chắn sẽ thanks^^


a= (x+1)(x+2)(x+3)(x+4)+1
[tex]A=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)+1 [/tex]
đặt [tex]x^2+5x+5= X[/tex]
pt trở thành :
A= (X+1)(X-1)+1
[tex] A= X^2-1+1[/tex]
[tex]A=X^2[/tex]
\Rightarrow ĐPCM
 
Z

zero_flyer

bài như trên hả nhóc! bài nhóc làm sai ngay từ đầu rùi :)
cái chỗ này nè [TEX]A=(x^2 +5x +4)+(x^2 +5x +6) +1[/TEX] sai mà phải là :

[TEX]A=(x^2+5x+4)(X^2+5x+6)+1[/TEX] nhóc ạ!^^ làm như zero là đúng đó!
zero muốn làm tiếp cái j nữa? đến đó là xong rùi! :)>-

hiz đề bảo là chứng minh lớn hơn hoặc bằng 0, trong khi đó chưa chắc gì A=0, và dùng kiến thức lớp 9 giải phương trình bậc 2 thì A luôn lớn hơn 0 vậy đề bị sai
A không bao giờ =0
 
P

princess_spring_94

cách mình khác hoàn toàn.
ta có (x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4)+1 = (x^2+5x+4)(x^2+5x+6) + 1
Đặt x^2+5x+5 =a ta có
A= (a-1)(a+1) +1 = a^2 -1+1 =a^2 > 0
Vay A > hoac bang 0
 
L

lequangvinh9x

cách làm của princess_spring_94 có khác của pedung94 đâu mà dám bảo là khác hoàn toàn
 
Top Bottom