Toán Bài tập toán 8

pmduc1310

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2017
6
1
6
20

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a,5/3x+2=2x-1
b,1 hình chữ nhật có chu vi 372 m , nếu tăng chiều dài thành 21 m và tăng chiều rộng thành 10m thì diện tích của nó là 2862cm2. tính kích thước hình chữ nhật ban đầu
a)
[tex]\frac{5x}{3}+2=2x-1 \Rightarrow {5x}{3}-2x=-1-2\Rightarrow \frac{-x}{3}=-3\Rightarrow x=9[/tex]
b)bạn kt lại đầu bài xem hình như nó bị sai
 
  • Like
Reactions: pmduc1310

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
a, chuyenr vế 5/3x+2-2x+1=0
-1/3x+3=0
x= 9
b,gọi kích thước ra cr là x thì chiều dài là 372/2-x
lập phương trình
(x+10)(372/2-x+21)=2862
a,5/3x+2=2x-1
b,1 hình chữ nhật có chu vi 372 m , nếu tăng chiều dài thành 21 m va tăng chiều rộng thành 10m thì diện tích của nó là 2862cm2. tính kích thước hình chữ nhật ban đầu
 
  • Like
Reactions: pmduc1310

xuanphuong1407

Học sinh
Thành viên
Đề bài phải là như thế này:
Một hình chữ nhật có chu vi 372m. Nếu tăng chiều dài 21m và tăng chiều rộng 10m thì diện tích tăng 2862m2. Tính kích thước hình chữ nhật lúc đầu.
Gọi chiều dài hình chữ nhật rồi suy ra chiều rộng sau đó lập phương trình rồi giải phương trình là tìm được chiều dài chiều rộng sau đó suy ra kích thước hình chữ nhật lúc đầu.
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
gọi chiều dài hình chữ nhật đó là x (m)(x>0)
Khi đó chiều rộng hcn sẽ là 372/2 -x=186-x (m)
Theo bài ra ta có :
(x+21)(186-x+10)=x(186-x)+2862
Giải phương trình ta tìm được x=114(thỏa mãn điều kiện)
=>186-x=186-114=72(m)
Vậy chiều dài ,chiều rộng hcn đó là 114 m và 72 m
 
Top Bottom