Toán Bài tập toán 8

pmduc1310

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2017
6
1
6
20

Nguyễn Minh Thủy

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
105
42
86
21
Hà Nội
THPT Thường Tín
Đổi: 8h45ph = 8,75h
Gọi độ dài quãng đường AB là x (km) (x>0)
=> thời gian lúc đi là x/40 (h)
=> thời gian lúc về là x/30 (h)
Theo bài ra ta có:
x/40+x/30=8,75
-> 30x/120 + 40x/120= 8.75
-> 70x = 1075
-> x= 15 (km) (TMĐK)
Vậy quãng đường AB dài 15 km
 
  • Like
Reactions: pmduc1310

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
gọi quãng đường AB là x
đổi 8 giờ 45 phút =8,75 h
vì xe máy đi từ A đến B với vận tốc 40km/h và đi từ B đến A với vận tốc 30 km/h với thời gian cả đi và về là 8,75 h=> ta có phương trình
[tex]\frac{x}{40}+\frac{x}{30}=8,75[/tex]
=> 70 x=1075
=> x = 15
=> quãng đường AB dài 15 km
 

Kim Ngân cuteo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2017
47
22
21
21
Đổi: 8h45ph = 8,75h
Gọi độ dài quãng đường AB là x (km) (x>0)
=> thời gian lúc đi là x/40 (h)
=> thời gian lúc về là x/30 (h)
Theo bài ra ta có:
x/40+x/30=8,75
-> 30x/120 + 40x/120= 8.75
-> 70x = 1075
-> x= 15 (km) (TMĐK)
Vậy quãng đường AB dài 15 km
gọi quãng đường AB là x
đổi 8 giờ 45 phút =8,75 h
vì xe máy đi từ A đến B với vận tốc 40km/h và đi từ B đến A với vận tốc 30 km/h với thời gian cả đi và về là 8,75 h=> ta có phương trình
[tex]\frac{x}{40}+\frac{x}{30}=8,75[/tex]
=> 70 x=1075
=> x = 15
=> quãng đường AB dài 15 km[/QUOTcả hai bạn đều sai chỗ quy đồng phân số nhé
nếu mẫu chung là 120 thì phải là (3x + 4x )/120=8.75 chứ
lần sau giải nhớ cẩn thận chút nhé
 

Kim Ngân cuteo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2017
47
22
21
21
gọi quãng đường AB là x
đổi 8 giờ 45 phút =8,75 h
vì xe máy đi từ A đến B với vận tốc 40km/h và đi từ B đến A với vận tốc 30 km/h với thời gian cả đi và về là 8,75 h=> ta có phương trình
x/40+x/30=8,75
-> 3x/120 + 4x/120= 8.75
-> 7x = 1075
-> x= 150 (km) (TMĐK)
Vậy quãng đường AB dài 150 km
 
  • Like
Reactions: pmduc1310

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Đổi 8h 45 phút =8,75h
Gọi thời gian xe máy đi từ A đến B là x(h) (x>0)
Khi đó thời gian_________B đến A là 8,75-x (h)
Theo bài ra ta có:
Sab=40x=30(8,75-x)
<=>40x=262,5-30x
<=>40x+30x=262,5
<=>70x=262,5
<=>x=3,75(thỏa mãn điều kiện)
Vậy quãng đường AB dài 40*3,75=150 km
 
Top Bottom