Chi minh voi cac ban : tim GTNN va GTLN cua B= (2m+1)/(m^2+2)
A Anh Quân ! Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tư 2017 15 1 1 21 2 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chi minh voi cac ban : tim GTNN va GTLN cua B= (2m+1)/(m^2+2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chi minh voi cac ban : tim GTNN va GTLN cua B= (2m+1)/(m^2+2)
Trần Thị Hoa Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 192 67 116 22 Công ti S.M 2 Tháng tư 2017 #2 Đặt (2m+1)/(m² +2) = a ta có: 2m+1 = am² + 2a (*) <=> am² - 2m + 2a - 1 = 0 pt có ∆' = 1 - a(2a - 1) = -2a² + a + 1 = -(2a + 1)(a -1) Để phương trình (*) có nghiệm thì ∆' ≥ 0 => -(2a + 1)(a - 1) ≥ 0 => (2a + 1)(a - 1) ≤ 0 => -1/2 ≤ a ≤ 1 Vậy min(a) = -1/2 max(a) = 1 Reactions: kingsman(lht 2k2) and Anh Quân !
Đặt (2m+1)/(m² +2) = a ta có: 2m+1 = am² + 2a (*) <=> am² - 2m + 2a - 1 = 0 pt có ∆' = 1 - a(2a - 1) = -2a² + a + 1 = -(2a + 1)(a -1) Để phương trình (*) có nghiệm thì ∆' ≥ 0 => -(2a + 1)(a - 1) ≥ 0 => (2a + 1)(a - 1) ≤ 0 => -1/2 ≤ a ≤ 1 Vậy min(a) = -1/2 max(a) = 1
A Anh Quân ! Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tư 2017 15 1 1 21 2 Tháng tư 2017 #3 Bạn có thể chỉ rõ hơn không ? Mình không hiểu
Duy Đức CB Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tư 2017 22 7 16 21 2 Tháng tư 2017 #4 pt có ∆' = 1 - a(2a - 1) = -2a² + a + 1 = -(2a + 1)(a -1) cho mình hỏi khúc này là sao? Reactions: Trần Thị Hoa
Trần Thị Hoa Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 192 67 116 22 Công ti S.M 2 Tháng tư 2017 #5 Duy Đức CB said: pt có ∆' = 1 - a(2a - 1) = -2a² + a + 1 = -(2a + 1)(a -1) cho mình hỏi khúc này là sao? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Duy Đức CB
Duy Đức CB said: pt có ∆' = 1 - a(2a - 1) = -2a² + a + 1 = -(2a + 1)(a -1) cho mình hỏi khúc này là sao? Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Anhdepzailol 1020 Học sinh Thành viên 31 Tháng ba 2017 57 15 21 21 2 Tháng tư 2017 #6 Nói tóm lại bạn đặt ẩn phụ và dùng đenta là đc mak
Duy Đức CB Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tư 2017 22 7 16 21 8 Tháng tư 2017 #7 Trần Thị Hoa said: View attachment 6498 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tại mình chưa học cái này(∆') nên không hiểu,cảm ơn bạn.
Trần Thị Hoa said: View attachment 6498 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tại mình chưa học cái này(∆') nên không hiểu,cảm ơn bạn.