Toán 12 Bài tập tọa độ trong không gian

Yến030702

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2020
82
10
11
22
TP Hồ Chí Minh
Minh Khai

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Nếu lấy $D$ đối xứng $O$ qua $(ABC)$ thì $\widehat{ADB} = \widehat{AOB} = 90^\circ$, $\widehat{BDC} = \widehat{BOC} = 90^\circ$ và $\widehat{CDA} = \widehat{COA} = 90^\circ$.
Vậy $D$ là điểm cần tìm. Tới đây bạn tìm $D$ và tìm $I$ là xong

Nếu thích thì bạn bước thêm 1 bước nữa: $I$ là tâm mặt cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD nên nó sẽ đối xứng $I'$ là tâm mặt cầu ngoại tiếp $OABC$ qua $(ABC)$. Mà dễ tìm được $I'(-1, -1, -1)$ nên...
 
Top Bottom