Bài tập tọa độ không giang hình học phẳng..

N

nhocxomkeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. trong hệ tọa đội Oxyz, cho 2 điểm A (-1,3,-2), B (-3,7,-18) và mặt phẳng P: 2x-y+z+1=0. Tìm tọa độ M thuộc P sao cho MA+ MB+ nhỏ nhất
2. Trong mặt phẳng với hệ oxy, viết phát triển đt thẳg Delta đi qua M (3,1) và cắt các trục ox, oy lần lượt tại B và C sao cho ABC cân tại A với A (2,-2)
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};- .. cảm ơn mọi người đã xem qua
 
S

sam_chuoi

Umbala

2. Viết pt đt delta qua M:m(x-3)+n(y-1)=0. Giả sử B(b,0) thuộc Ox, C(0,c) thuộc Oy. Do B,C thuộc delta nên có thể biểu diễn b,c theo m,n. Do tam giác ABC cân tại A và A(2;-2) suy ra AB=AC. Có hệ pt 2 ẩn m,n. Tìm đk m,n tìm đk delta.
 
Top Bottom