Hóa 10 Bài tập tính

AeRa4869

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
111
97
21
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 15 gam hỗn hợp bột Fe và FeO bằng một lượng dung dịch HCl vừa đủ, thu được 1,68 lít khí hiđro (ở đktc) và dung dịch A. Cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư, lấy kết tủa thu được đem nung trong không khí tới khối lượng không đổi, được m gam chất rắn. Giá trị của m là bao nhiêu?
Mình cảm ơn các bạn ạ:Tonton18.
@Triêu Dươngg @tiểu thiên sứ
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Hoà tan 15 gam hỗn hợp bột Fe và FeO bằng một lượng dung dịch HCl vừa đủ, thu được 1,68 lít khí hiđro (ở đktc) và dung dịch A. Cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư, lấy kết tủa thu được đem nung trong không khí tới khối lượng không đổi, được m gam chất rắn. Giá trị của m là bao nhiêu?
AeRa4869nFe=nH2=0,075(mol)
=> nFeO=[math]\frac{15-0,075.56}{72}=0,15[/math] (mol)
=> nFeCl2 = nFe + nFeO = 0,225 (mol)
BTNT Fe: nFe2O3 = 1/2nFeCl2=0,1125 ( mol)
=> m = 160 . 0,1125 = 18 (g)
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nha^^
 
Top Bottom