Hóa 9 Bài tập tính

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 200ml dd KCl 1M tác dụng vừa đủ với dd AgNO3 0,5M
a. Viết PTHH và tính khối lượng kết tủa tạo thành
b. Tính thể tích của dung dịch AgNO3 phản ứng
c. Tính CM của dd thu được sau phản ứng

2) Cho 27g CuCl2 tác dụng hết với 200ml dd NaOH 1,5M. Sau khi kết thúc phản ứng thu được 1 kết tủa
a. Sau phản ứng chất nào còn dư và dư bao nhiêu gam
b. Tính khối lượng kết tủa
 

P.Q.H

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
43
31
21
Bài 2 :
[tex]nCuCl2 = \frac{m}{M} = \frac{27}{135}=0,2 (mol)[/tex]
nNaOH= CM.V=1.5.0,2 = 0.3 (mol)
CuCl2+2NaOH [tex]\rightharpoonup[/tex] Cu(OH)2+2NaCl
PT: 1 2
BR: 0.2 0.3
Pứ: 0.15 0.3 0.3
SPứ: 0.05 0
a)Sau phản ứng CuCl2 dư, số g dư= 0,05 . 135= 6,75 (g)
b) m Cu(OH)2= 0,3 . 98=29,4 (g)
 

Mochijeon

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
97
41
36
Hải Dương
thcs hưng đạo
1) Cho 200ml dd KCl 1M tác dụng vừa đủ với dd AgNO3 0,5M
a. Viết PTHH và tính khối lượng kết tủa tạo thành
b. Tính thể tích của dung dịch AgNO3 phản ứng
c. Tính CM của dd thu được sau phản ứng

a) KCl+ AgNO3 ----> AgCl+ KNO3
0,2 -> 0,2 -> 0,2 -> 0,2

mAgCl = 0,2* 143,5 = 28,7 (g)

b) Theo pthh nAgNO3= nKCl= 0,2 (mol)
V dd AgNO3= 0,2/0,5= 0,4 (l)

c) V dd sau pư = V dd KCl =200 ml
CM dd KNO3= 0,2/0,2=1 M

(phần c mk k chắc chắn lắm nha)


:Tuzki17:Tuzki33:Tuzki33:Tonton6:rongcon31:meomun27:Chicken11JFBQ00159070207B
Trái tym em đầy axit
Cần anh trung hòa một ít bazơ
 
  • Like
Reactions: QUANGHUY699
Top Bottom