Bài tập... Tính

H

haiyen621

Vì $m+n=-9$ \Rightarrow $(m+n)^2 = (-9)^2$ \Rightarrow $m^2 +n^2 +2mn = 81$ mà $m.n=-31$ \Rightarrow $m^2 + n^2 = 143$
Ta có $m^3 + n^3 = (m+n)(m^2 + n^2 -mn) = -1566$
Ta có $m^5 + n^5 = (m^2 + n^2)(m^3 + n^3) - (mn)^2(m+n) = -215289$
 
A

anhbadao123

.

Vì $m+n=-9$ \Rightarrow $(m+n)^2 = (-9)^2$ \Rightarrow $m^2 +n^2 +2mn = 81$ mà $m.n=-31$ \Rightarrow $m^2 + n^2 = 143$
Ta có $m^3 + n^3 = (m+n)(m^2 + n^2 -mn) = -1566$
Ta có $m^5 + n^5 = (m^2 + n^2)(m^3 + n^3) - (mn)^2(m+n) = -215289$
mình ko hiểu lắm cái hàng m^5 + n^5 =.....
bạn có thể giải thích thêm ko?
tks nhé
 
Top Bottom